05:05 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 200653

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép

Chủ nhật - 10/09/2023 22:46

Công an huyện Tủa Chùa vừa bắt giữ một nhóm đối tượng khi đang vận chuyển hơn 100 lóng gỗ nghiến dạng thớt.

Hồi 2h00’ sáng ngày 28/8/2023, tại khu vực thôn Phiêng Bung, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, lực lượng phối hợp do Đội CSĐT Công an huyện chủ trì cùng Tổ công tác 1541, Đội CSGT-TT, Công an xã Mường Báng, Công an huyện Tủa Chùa phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Khi bị phát hiện, bắt giữ, các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, cố tình đâm thẳng xe máy vào tổ công tác; một số đối tượng đã vứt xe và tang vật lại nhằm tẩu thoát. Nhưng với tinh thần kiên quyết trấn áp tội phạm, tổ công tác đã bắt giữ được các đối tượng bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt. Vật chứng thu giữ 107 lóng gỗ nghiến, dạng thớt hình tròn; 9 xe mô tô và một số vật chứng khác có liên quan.

Nhóm đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ gồm: Hạng A Sinh (SN 2004), Hạng A Thào (SN 2004) cùng trú tại xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa; Sùng A Giàng (SN 1994) trú tại xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa; Cứ A Phổng (SN 1992) trú tại xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa và một số đối tượng bỏ chạy. Hiện các đối tượng cùng tang vật đã được đưa về Công an huyện để tiếp tục đấu tranh xác minh, làm rõ./.

4 đối tượng cùng tang vật vụ án

Đối tượng Hạng A Sinh                            Đối tượng Hạng A Thào