02:13 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Nậm Pồ: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy thu giữ 10 bánh hồng phiến

Thứ năm - 12/10/2023 21:24
Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa triệt xóa thành công chuyên án ma túy mang bí số 123C trên địa bàn, bắt 01 đối tượng, thu giữ 10 bánh hồng phiến (60.000 viên), cùng nhiều vật chứng liên quan.
Trước đó vào cuối tháng 9/2023, qua các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Nậm Pồ phát hiện Vàng A Chu, là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, có nhiều mối quan hệ phức tạp với các đối tượng nghiện ma túy tại địa phương, thường xuyên gặp gỡ các đối tượng lạ mặt tại khu vực biên giới và khi trở về nhà thì mua sắm rất nhiều đồ vật, tài sản có giá trị. Công an huyện đã báo cáo Ban Giám đốc và phối hợp với các đơn vị có liên quan xác lập chuyên án để thu thập thông tin phục vụ công tác đấu tranh. Tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành xác minh thông tin, lần theo các dấu vết hoạt động phạm tội, ngày 06/10/2023, Ban chuyên án nhận được thông tin từ các trinh sát báo về Vàng A Chu đang chuẩn bị vận chuyển một số lượng lớn ma túy mang đi tiêu thụ. Ngay lập tức, mọi di biến động của đối tượng Vàng A Chu đã được Ban chuyên án chỉ đạo giám sát chặt chẽ, đồng thời tổ chức chốt chặn, đón lõng từ nhiều hướng mà đối tượng có thể đi qua.
Vào khoảng 3h50p sáng ngày 10/10/2023, tại km48+700, Quốc lộ 4H thuộc bản Mạy Hốc, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Công an huyện Nậm Pồ chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Tổ công tác số 3 kế hoạch 1266, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, và Đồn Biên phòng Si Pa Phìn phá chuyên án, bắt giữ Vàng A Chu (SN 1989), trú tại bản Chế Phù, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 10 bánh hồng phiến (60.000 viên MTTH) cùng nhiều vật chứng liên quan.
Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an huyện Nậm Pồ và các đơn vị có liên quan trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện phương án của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm. Hiện, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng, sớm đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Vàng A Chu

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: ANTV - Điện Biên

Từ khóa: công an, thành công, ma túy