02:24 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người; phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Thứ năm - 27/07/2023 04:18
Thời gian vừa qua, tội phạm buôn bán người ngày càng diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng; tập trung vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và khu vực biên giới, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội mua bán người không mới, phổ biến vẫn là lừa đi tìm việc làm thu nhập cao, đi thăm thân, du lịch hoặc làm quen, giả vờ yêu đương, sau đó đưa nạn nhân lên các tỉnh biên giới rồi bán cho các đối tượng người Trung Quốc lấy làm vợ hoặc ép làm gái mại dâm. Các đối tượng đã lợi dụng triệt để sự thiếu hiểu biết, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn của nạn nhân để thực hiện trót lọt tội phạm.
Để tăng cường công tác phòng, chống mua bán người, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn; cấp uỷ, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng, trực tiếp là Công an và Bộ đội Biên phòng nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng tội phạm buôn bán người. Nâng cao công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống mua bán người; phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Tuyên truyền Các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến”. Thủ đoạn hoạt động, tình hình tội phạm mua bán người, lừa đảo trực tuyến ở Việt Nam và trên thế giới; các kỹ năng phòng, chống mua bán người; nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến tại địa chỉ:
Tuyên truyền những cách làm hay, những điển hình tiên tiến, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người; phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Qua đó nâng cao vai trò, tinh thần, trách nhiệm của CBCS lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác phòng, chống mua bán người; phòng, chống lừa đảo trực tuyến./.

Lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhân dân

Tác giả bài viết: ANĐB