08:29 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Kịp thời ngăn chặn hành vi tự sát của 01 can phạm

Thứ năm - 02/11/2023 03:14
Cán bộ chiến sĩ Đội CSBV và HTTP Công an huyện Mường Chà vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn một can phạm đang thực hiện hành vi tự sát trong buồng giam. Phạm nhân này là N.T.C (SN 1960, thường trú tại tổ 11, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) bị bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Vào khoảng 02h30’ ngày 25.10.2023, trong ca trực của mình, Thiếu tá Lý A Dế (SN 1986), cán bộ Đội Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Mường Chà đã phát hiện tại buồng tạm giam của đơn vị, can phạm N.T.C có nhiều biểu hiện, hành vi bất thường, có dấu hiệu tự sát trong buồng giam. Ngay lập tức Thiếu tá Lý A Dế đã ấn chuông báo động các đồng chí trong kíp trực, đồng thời trực tiếp cùng Hạ sỹ Hồ A Minh vào buồng giam ngăn chặn kịp thời hành vi của N.T.C và tìm hiểu nguyên nhân, động viên, thuyết phục can phạm này từ bỏ ý định tự sát.
Trước đó, vào đầu tháng 7 năm 2023, N.T.C đã bị Công an huyện Mường Chà bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 0,295gram heroin, hiện đang trong thời gian bị tam giam để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật. Ngay sau khi bị bắt tạm giam, C luôn chấp hành nghiêm mọi quy định của buồng giam, nhà giam giữ. Qua tìm hiểu được biết C xấu hổ với hành vi phạm tội của mình, sợ bị kết án cao và ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình nên muốn tìm đến cái chết./.

Hình ảnh Thiếu tá Lý A Dế, và Hạ sỹ Hồ A Minh trong kíp trực nhà giam giữ ngày 25/10/2023

Tác giả bài viết: Hương Giang, Thành Trung