04:57 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 198332

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Nâng cao chất lượng công tác PCMT tại cấp xã

Thứ tư - 02/08/2023 21:27
Nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an 02 xã Háng Lìa và Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông.
Đoàn đã kiểm tra, hướng dẫn công tác nghiệp vụ cơ bản hệ lực lượng ma tuý; công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý. Đồng thời, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma tuý của Công an 02 xã.

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh hướng dẫn công tác nghiệp vụ cơ bản và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho lực lượng công an xã
Cụ thể hóa các nội dung đã hướng dẫn, phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho nhân dân bản Na Hay, Xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông. Tại buổi tuyên truyền, người dân được cung cấp kiến thức cơ bản về ma túy như: Nguồn gốc của ma túy; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; đặc biệt là các quy định của pháp luật về xử lý đối tượng phạm tội về ma túy; các kết quả đấu tranh với tội phạm về ma túy.

CBCS phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma tuý tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho nhân dân bản Na Hay, Xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông
     Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma túy từ cơ sở là việc làm thiết thực, ý nghĩa cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ Công an tỉnh Điện Biên, đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển