07:02 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Tạm giữ hình sự 03 đối tượng về hành vi giữ người trái pháp luật

Thứ hai - 28/08/2023 21:30
Ngày 18/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành tạm giữ hình sự đối với 03 đối tượng về hành vi Giữ người trái pháp luật.
Các đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Hữu Soi, Đỗ Thị Thoa cùng trú tại tổ 07, phường Nam Thanh và Nguyễn Thị Hảo trú tại tổ 7, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Theo tài liệu của cơ quan công an, ngày 18/8, ngay sau khi tiếp nhận tin báo của công dân Hà Thị Hiền về việc có người gọi điện đe dọa, yêu cầu nộp 50 triệu đồng trước buổi trưa cùng ngày thì sẽ thả chồng chị là Trịnh Văn Nghiêm hiện đang bị giữ tại SN 55, ngõ 77, đường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Điện Biên Phủ, Công an Thành phố Điện Biên Phủ đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ. 14h cùng ngày, tại SN 55, tổ 7, phường Nam Thanh, Đội CSĐTTP về TTXH phối hợp Công an phường Nam Thanh giải cứu thành công anh Trịnh Văn Nghiêm đang bị nhốt trong buồng ngủ của căn hộ này. Đồng thời, các lực lượng chức năng đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với các đối tượng Nguyễn Hữu Soi, Đỗ Thị Thoa, Nguyễn Thị Hảo về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Hữu Soi
Tại cơ quan công an, bước đầu cả 3 đối tượng cùng khai nhận: Đã cùng Trịnh Văn Nghiêm tham gia đầu tư tài chính thông qua sàn giao dịch tiền ảo Forex với mức đầu tư ban đầu là 260 triệu đồng để được nhận mức hưởng hoa hồng là 150 triệu đồng. Số tiền  lãi các đối tượng thống nhất tiếp tục giao cho Nghiêm đầu tư, tuy nhiên, Nghiêm đã làm thua lỗ toàn bộ số tiền này và gợi ý tiếp tục mời các đối tượng tham gia đầu tư để Nghiêm hoàn nợ. Ngày 17/8, trước sự chứng kiến của các đối tượng, Nghiêm đã sử dụng điện thoại của Đỗ Thị Thoa để nạp 1.500 USD vào tài khoản forex. Đến 18h30’ cùng ngày, khi kiểm tra tài khoản này các đối tượng phát hiện số tiền chỉ còn 15 USD nên đã đi tìm Nghiêm, áp giải đưa về nhà yêu cầu ở tại chỗ, tính toán việc làm ăn để trả tiền cho các đối tượng. Quá trình giữ anh Nghiêm ở nhà, các đối tượng luôn để anh ở trong phòng ngủ của vợ chồng ông bà Soi, Thoa, khóa trái cổng và không cho phép được giao tiếp với ai. Nguyễn Hữu Soi là người trực tiếp gọi điện thoại cho vợ anh Nghiêm đe dọa, yêu cầu chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản thì mới thả anh Nghiêm ra. Sự việc đang tiếp tục được đấu tranh, làm rõ./.

Đối tượng Nguyễn Thị Hảo

Đối tượng Đỗ Thị Thoa