09:56 EST Chủ nhật, 25/02/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 333

Máy chủ tìm kiếm : 51

Khách viếng thăm : 282


Hôm nayHôm nay : 20255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1602912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 46579565

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Bộ Công an và Báo nhân dân phát động cuộc thi viết về ANTT ở cơ sở

Thứ ba - 11/04/2023 20:44
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ có Sáu Điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) và thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Báo Nhân dân về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2018 - 2023, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở”.
Với mục đích, ý nghĩa nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”; đồng thời tôn vinh, khuyến khích sự sáng tạo; ghi nhận sự quan tâm, động viên của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an xã, phường, thị trấn nói riêng. Bộ Công an và Báo Nhân dân đồng tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề “Đảm bảo ANTT ở cơ sở”. Cuộc thi viết có nội dung, thể lệ như sau:
* Nội dung tác phẩm tham gia dự thi:
- Tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, những kết quả tích cực đạt được trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở từ khi thực hiện chủ trương này; ghi nhận những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
- Phản ánh những khó khăn, vất vả, nỗ lực vượt khó, những tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, học và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND của lực lượng Công an được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao; tôn vinh gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm tốt trong công tác vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm ANTT tại cơ sở;
- Ghi nhận những đóng góp tích cực, mối quan hệ gắn bó, mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng với lực lượng Công an cơ sở trong công tác bảo đảm ANTT.
- Phê phán, bác bỏ quan điểm sai trái, thù địch; đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác trong công tác bảo đảm ANTT.
* Thể loại:
Là các tác phẩm báo chí điện tử; các bài viết đăng trên Cổng thông tin điện tử, Trang Thông tin điện tử của cơ quan nhà nước gồm: bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, bút ký báo chí, xã luận, chính luận, phóng sự ảnh.
* Đối tượng dự thi:
- Nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài nước.
- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.
* Thời gian dự thi:
- Thời gian phát động cuộc thi: Tháng 2/2023.
- Nhận tác phẩm từ sau khi phát động cuộc thi đến hết ngày 29/2/2024 (theo dấu bưu điện).
- Xét chọn tác phẩm đạt giải và công bố, trao giải cuộc thi: Tháng 3/2024.
* Tiêu chuẩn và điều kiện dự thi:
- Về tác giả:
+ Tác giả dự thi phải ghi rõ họ và tên (trường hợp có bút danh, đồng tác giả thì ghi rõ); ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp; đơn vị công tác; địa chỉ; số điện thoại; địa chỉ thư điện tử (nếu có) của tác giả.
+ Ban Tổ chức không giải quyết các khiếu nại, đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả đối với tác phẩm đạt giải.
+ Tác giả không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
- Về tác phẩm:
Các tác phẩm tham gia dự thi viết với chủ đề “Bảo đảm ANTT ở cơ sở” cần đạt các tiêu chuẩn sau đây:
+ Tác phẩm dự thi phải được đăng tải trên báo điện tử, tạp chí điện tử, Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước từ ngày 1/3/2023 đến hết ngày 29/2/2024.
+ Tác phẩm dự thi có tính thời sự, phản ánh chân thực, sinh động, chính xác, khách quan và giá trị thông tin cao; có tinh thần phản biện xã hội lành mạnh, đề xuất được giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở; nội dung tác phẩm có sức lan tỏa xã hội; hình thức thể hiện sinh động, hấp dẫn, thuyết phục, mang đặc trưng của thể loại báo mạng điện tử.
+ Đối với thể loại phóng sự ảnh: Khuyến khích tác phẩm thể hiện đặc trưng của báo mạng điện tử như đồ họa, đa phương tiện, sự tương tác cao…
+ Mỗi tác phẩm là một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng tải khác nhau, không có tên loạt bài.
+ Mỗi tác giả, nhóm tác giả dự giải chỉ được gửi không quá 3 tác phẩm, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt.
ANĐB
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp