03:19 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 29/05/2020 06:27
Ngày 25/5, Chi bộ Kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có Đại tá Vũ Tiến Dũng - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Trong nhiệm kỳ qua, Cấp ủy chi bộ đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an. Làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng tôn giáo, dân tộc thực hiện chiến lược "Diễn biến hòa bình"; kịp thời ngăn chặn hoạt động của số đối tượng bất mãn, tiêu cực, thoái hóa biến chất; phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh triệt phá nhiều vụ án hình sự, ma túy lớn, làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng.

BCH Chi bộ Kỹ thuật nghiệp vụ khóa mới

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Hoàng Xuân Phùng - Trưởng phòng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đảng bộ Công an tỉnh khóa XVII.
Trước đó, Chi bộ Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ  III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Quản lý xuất nhập cảnh luôn đoàn kết, phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chủ động đổi mới, đi đầu trong công tác cải cách hành chính; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội lần thứ II đã đề ra, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Công an tỉnh; được cấp trên và các tổ chức cá nhân trên địa bàn ghi nhận và đánh giá cao. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dựng khoa học công nghệ, triển khai đồng bộ quyết liệt các mặt công tác nghiệp vụ; quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài và công tác quản lý xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ đã xét cấp thông hành biên giới cho hơn 13 nghìn trường hợp; đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp hộ chiếu phổ thông cho gần 32 nghìn; cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho 1.577 trường hợp, cấp giấy phép khu vực biên giới 54 trường hợp, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho công dân Việt Nam xuất cảnh và người nước ngoài nhập cảnh, cư trú đúng quy định.

Đại hội chi bộ quản lý xuất nhập cảnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cấp ủy chi bộ thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức đảng và đảng viên, trong nhiệm kỳ Chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí Trần Văn Ly tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Cùng thời gian này, Đảng bộ Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH tổ chức Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Báo cáo chính trị tại Đại hội đã khẳng định, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cảnh sát QLHC về TTXH luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong đơn vị, Đảng bộ Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đã đề ra. Tham mưu và chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Luật cư trú, Luật căn cước công dân, Pháp lệnh quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư. Hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, đôn đốc Công an cấp huyện thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú, tàng thư hồ sơ hộ khẩu, cấp, quản lý CMND. Trong nhiệm kỳ đã đăng ký thường trú 7.000 hộ, 38.725 nhân khẩu; tạm trú 7.240 hộ, 35.776 nhân khẩu; tiếp nhận 287.896 TH thông báo lưu trú, 10.427 TH khai báo tạm vắng. Cấp 182.115 CMND; vận động, thu hồi 4.783 khẩu súng, bom, lựu đạn, đạn, VLN, CCHT các loại. Làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh, phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Với những thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Cảnh sát QLHC về TTXH đều đạt “trong sạch vững mạnh”.

BCH Đảng bộ Cảnh sát QLHC về TTXH nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ cơ sở gồm 11 đồng chí, đồng chí Đinh Thanh Sơn - Trưởng phòng giữ chức Bí thư và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII./.

Tác giả bài viết: Lan Anh, Thu Trang