16:02 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Cảnh sát PCCC Điện Biên xuyên đêm cứu hộ người mắc kẹt trong hầm thủy điện

Chủ nhật - 10/07/2022 23:31
Khoảng 6 giờ sáng ngày 3/7 tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) đã xảy ra trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh, khiến 4 công nhân đang thi công thủy điện tại đây bị lũ cuốn. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) cùng lực lượng cứu hộ huyện Nậm Pồ đã dầm mình trong mưa lũ dốc lực tìm kiếm, cứu hộ người bị mắc kẹt trong hầm thủy điện tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên). Mục tiêu đặt ra dù phải xuyên đêm huy động, tăng cường tối đa phương tiện, nhân lực cũng phải cứu hộ, cứu nạn thành công.
          Trực tiếp chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường, Thượng tá Thiều Xuân Vương, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: Phòng đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ, xe cứu nạn cứu hộ, máy bơm, đồ lặn tập trung tìm kiếm người bị nạn. Nhưng do điểm xảy ra tai nạn ở sâu trong lòng đất, địa hình hiểm trở, trời mưa liên tục nên công tác cứu hộ hết sức khó khăn. Cán bộ, chiến sĩ phải dùng máy bơm nước công suất lớn hút nước trong hầm; sau đó lặn tìm kiếm người bị nạn. Ngay sau đó, công nhân và lực lượng cứu hộ tại địa phương đã cứu được 3 người; 1 người mắc kẹt trong hầm là anh Lý A Dia (sinh năm 1997), trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn huyện Nậm Pồ.
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) cùng lực lượng cứu hộ huyện Nậm Pồ dốc lực tìm kiếm, cứu hộ người bị mắc kẹt

Tác giả bài viết: Thành Trung – Nông Tuấn (ANTV Điện Biên)