06:06 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an Điện Biên đứng thứ 21/63 tỉnh, thành về Dịch vụ công trực tuyến

Thứ ba - 09/01/2024 02:43
Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở Bộ Công an đến các điểm cầu thuộc Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT\Screenshot (242).jpg
Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT\Screenshot (243).jpg
Hội nghị trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố

Năm 2023 là năm dữ liệu quốc gia, năm tiền đề để toàn lực lượng chuyển sang trạng thái làm việc trên môi trường điện tử; trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính trong cả nước đã ra sức đồng lòng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao: Lần đầu tiên Việt Nam có nền tảng định danh quốc gia, đã triển khai và hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW triển khai 44 mô hình, giải pháp ứng dụng những tiện ích đạt được từ CSDLQG về dân cư, CCCD, định danh và xác thực điện tử; xây dựng phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06, tạo đà quan trọng giúp chuyển đổi số, đưa VNEID trở thành nền tảng quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội và điều hành của Nhà nước. Các dịch vụ công trực tuyến được đẩy mạnh thực hiện với bước đột phá là 25/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân. Qua đó mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, loại bỏ dân tình trạng “tham nhũng vặt”, đồng thời tiết kiệm chi phí mỗi năm khoảng 2.500 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Điện Biên đứng vị trí thứ 21/63 tỉnh, thành phố về thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Năm 2024, lực lượng cảnh sát QLHC trong cả nước tiếp tục xác định 10 nhóm nhiệm vụ cơ bản, 12 nhiệm vụ trọng tâm, 04 nhiệm vụ đột phá và đề ra 07 giải pháp để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đặt ra vì mục tiêu cao nhất là mang lại giá trị thực tiễn trong công tác quản lý, điều hành của Nhà nước, vì Nhân dân phục vụ, tạo lập và nâng cao hơn nữa niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng công an./.

Tác giả bài viết: Thế Anh