21:12 ICT Chủ nhật, 26/05/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1502

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 1484


Hôm nayHôm nay : 84191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1857646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 58148503

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an Điện Biên vững vàng trận tuyến bảo vệ ANTT

Thứ sáu - 28/01/2022 15:57
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và nhân dân đang phấn khởi đón chào một mùa xuân mới, một năm mới với nhiều niềm tin, khát khao và kỳ vọng. Nhìn lại năm qua, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tình hình ANTT trên địa bàn còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao, toàn diện của cấp ủy các cấp Công an tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; đạt 86/90 chỉ tiêu các mặt công tác Bộ Công an giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao. Với những thành tích đã đạt được năm 2021, Công an tỉnh Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu phòng trào thi đua “Vì ANTQ”.
Để đánh giá những kết quả công tác đạt được trong năm qua, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022 với sự tham gia dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.
IMG_9712
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
 
 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh:
“Năm 2021 vừa qua có sự đống góp quan trọng của lực lượng Công an Điện Biên. Lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đao các cấp, các ngành, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị, toàn dân tham gia thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND tỉnh, tôi ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, chúc mừng chiến công, thành tích mà Công an tỉnh Điện Biên đa đạt được trong năm 2021 vừa qua.”
Với phương châm hành động: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao, toàn diện của cấp ủy các cấp, năm 2021 Công an tỉnh Điện Biên đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt tại cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; quản lý tốt đối tượng, địa bàn; chủ động phát hiện âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH, không để đột xuất, bất ngờ.
Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức rà soát, thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị của người ứng cử, đề cử và lực lượng tham gia phục vụ bầu cử; đồng thời bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.020/1.020 khu vực bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,94%, tình hình ANTT trước, trong và sau ngày bầu cử được bảo đảm tuyệt đối an toàn.
Các đơn vị trong toàn lực lượng đã chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động tuyên truyền, hoạt động lập “Nhà nước Mông”, kiềm chế và từng bước đẩy lùi hoạt động của các loại tà đạo “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ” trên địa bàn; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không tin theo luận điệu của kẻ xấu, yên tâm lao động sản xuất, không di cư tự do, xuất cảnh trái phép; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý 05 vụ, 31 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; 13 vụ, 48 người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam; 217 trường hợp công dân Việt Nam vi phạm các quy định về xuất, nhập cảnh.
Năm 2021, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao, đã từng bước đẩy lùi và làm giảm 22,5% tội phạm về TTXH, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao (trên 90%). Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nên tình hình TTATXH luôn được bảo đảm. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao từ 1,7% đến 12%. Công tác bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã bước đầu đạt được những kết quả quan trọng góp phần kéo giảm 0,56% số đối tượng truy nã so với năm 2020. Đặc biệt liên tục mở các đợt cao điểm tập trung đánh mạnh, đánh trúng vào các điểm, tụ điểm, ổ nhóm, triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng cộm cán liên quan đến ma túy. Đã phát hiện, bắt giữ 886 vụ, 976 đối tượng, thu 130,7 kg heroin; 47,8 kg MTTH, 4,6kg thuốc phiện, 03 khẩu súng tự chế, 01 ô tô, 91 xe máy, 235 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Với phương châm “làm hết việc, nhưng không hết giờ”, trong năm qua, Công an Điện Biên đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để thực hiện thắng lợi “Chiến dịch cấp CCCD”. Đã đạt 87,71% tỷ lệ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống đạt 99,93%. Đã vận động nhân dân giao nộp 828 súng các loại, 7kg thuốc nổ, 22 kíp điện… cùng nhiều vũ khí, vật liệu nổ khác. Làm tốt công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông; TNGT giảm trên cả 03 tiêu chí. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Công an Điện Biên đã triển khai xây dựng nhà công vụ tại Công an 29 xã biên giới; hỗ trợ làm nhà ở cho 1.027 hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông và xây dựng nhà làm việc cho lực lượng Công an Lào tại 10 cụm bản biên giới Lào - Việt Nam.
Quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc" Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt, đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm ANTT. Hàng ngàn lượt CBCS tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn 08 Bệnh viện, Trung tâm y tế, 36 khu cách ly tập trung và 07 địa điểm bị phong tỏa.
Tham luận tại hội nghị, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đề ra nhiều giải pháp để chỉ đạo CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh:
“Những nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Công an tỉnh Điện Biên trong thời gian tới là hết sức khó khăn, nặng nề và đầy thách thức, nhưng cũng đầy vẻ vang. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đơn vị anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh sẽ nỗ lực, cố gắng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022.”
 Qua các phong trào thi đua đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, động viên CBCS toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021, đã có 243 lượt tập thể, 1.162 lượt cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Công an Điện Biên được Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
IMG_9727
Đại tá Ngô Thanh Bình - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Ngô Thanh Bình - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh:
“Trong thời gian tới, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ăn việc làm của các huyện, xã nghèo của tỉnh Điện Biên gặp rất nhiều khó khăn và chính thu nhập, công an việc làm ấy đã tác động đến tình hình tội phạm, tình hình ANTT. Và Công an tỉnh Điện Biên trong thời gian tới sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt phương án 02 về phòng, chống ma túy và phương án 03 về nhận diện tội phạm hình sự trước, trong và sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó thực hiện có hiệu quả kế hoạch 376 về hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Lào và hợp tác phòng, chống ma túy nói chung, kể cả trong phòng, chống dịch Covid-19 với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chúng tôi sẽ thực hiện quyết liệt hơn nữa để đảm bảo hiệu quả mà lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy kỳ vọng.”
Một năm nhiều khó khăn thách thức đã qua, Công an Điện Biên đã, đang và sẽ luôn phát huy phẩm chất anh hùng trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Mỗi CBCS Công an Điện Biên sẽ luôn sát cánh cùng nhân dân, quyết tâm, nỗ lực cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đó là tiền đề để bước sang năm mới với một khí thế mới, tạo ra sự bứt phá trên mọi lĩnh vực của công tác Công an góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./.

IMG_9699
IMG_9680
IMG_9710
Tổng hợp ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 của Công an tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: ANĐB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp