06:32 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 219719

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an các huyện Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 12/06/2020 22:19
Vừa qua, Công an các huyện: Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện Nậm Pồ, Mường Nhé; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Văn Phòng Đảng ủy Công an tỉnh.
Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công an huyện Nậm Pồ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nậm Pồ qua đó Công an huyện Nậm Pồ đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm An ninh quốc gia và giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đảng ủy Công an huyện đã chủ động tham mưu 258 chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch nhằm bảo đảm nhiệm vụ An ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tập trung đấu tranh hiệu quả với các âm mưu, hoạt động ly khai, tự trị đặc biệt là hoạt động thành lập “ Nhà nước Mông”, hoạt động dân tộc, tôn giáo trái pháp luật; tình trạng dân di cư tự do; xuất cảnh trái phép. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt kết quả cao: phá 17 chuyên án, khởi tố 399 vụ, 481 bị can; tỷ lệ điều tra phá án đạt 100%, tiếp nhận 106 tin báo tố giác tội phạm, đã xác minh làm rõ 101 tin. Đảng ủy chú trọng thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quán triệt triển khai nghiêm túc, đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Nghành tới cán bộ, đảng viên; quán triệt nghiêm Nghị quyết TW4, khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Trung tá Vàng A Chính, Trưởng Công an huyện giữ chức Bí thư Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu ra đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Nậm Pồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 3/6, Đảng bộ Công an huyện Mường Nhé cũng tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phương châm Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mường Nhé lần thứ V là “Kỷ cương, trí tuệ, trách nhiệm, đổi mới, hiệu quả”. Báo cáo chính trị tại đại hội đã đánh giá lại kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015 – 2020. Trong 5 năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Mường Nhé luôn bám sát, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Nhé và Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới; thực hiện đồng bộ các biện pháp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước tại khu biên giới; phòng ngừa ngăn chặn các hoạt động xâm hại đến ANQG. Kiên quyết đấu tranh, trấn áp, vô hiệu hóa hoạt động “ly khai, tự trị”, không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo chống phá ANQG đặc biệt là âm mưu thành lập “Nhà nước Mông”, kiên quyết xóa bỏ tà đạo “ Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để địa bàn huyện Mường Nhé trở thành điểm nóng về hoạt động các loại tội phạm. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, tăng cường, củng cố kiện toàn sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, Thiếu tá Vũ Văn Hưng, Trưởng Công an huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ cấp trên.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Cùng thời gian trên Công an huyện Tủa Chùa đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XXV. Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, lãnh đạo, đảng viên , CBCS Công an huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra, có chỉ tiêu vượt, như tỷ lệ điều tra án đạt 100%, công tác phát triển đảng vượt 09 chỉ tiêu. Tình hình ANCT ổn định, TTATXH được giữ vững, không để các hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG, đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi hoạt động của các loại tà đạo, hoạt động tuyên truyền lập “nhà nước Mông”.; hoạt động của các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi; công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể được củng cố, kiện toàn, chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng lên, góp phần tích cực vào việc phát triển kiên tế, xã hội của địa phương. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ, đồng chí Bùi Đức Phúc được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 6\Ngày 12.6.2020\anh TTDT 12.6.2020\DSC_6089.JPG
Đại hội Đảng bộ Công an huyện Tủa Chùa lần thứ XXV
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 6\Ngày 12.6.2020\anh TTDT 12.6.2020\DSC_6099.JPG
Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới