05:37 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Tuần Giáo phá thành công chuyên án, thu giữ 10 bánh heroin

Thứ bảy - 12/12/2020 04:59
Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp cuối năm 2020; Công an huyện Tuần Giáo vừa lập chiến công xuất sắc, phá thành công chuyên án 120M, bắt 03 đối tượng, thu 10 bánh heroin.

03 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Hồi 08h ngày 04/12/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại QL 6 tuyến Tuần Giáo - Mường Lay thuộc địa phận bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, Công an huyện Tuần Giáo đã bắt quả tang 03 đối tượng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là Sùng A Mua (SN 2000), trú tại bản Hua Sa B, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo; Mùa A Chí (SN 2000), trú tại bản Khó Bua, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo và Vàng A Chí (SN 2001), trú tại bản Đề Chia B, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo. Tang vật thu giữ 10 bánh heroin (khối lượng 3.431,84g), 02 xe máy, 02 ĐTDĐ và nhiều vật chứng có liên quan. Quá trình vây bắt, các đối tượng đã manh động, chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát, nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng, bảo đảm an toàn. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng người Lào từ biên giới thuộc huyện Điện Biên về giao cho một đối tượng tại huyện Tuần Giáo với số tiền công là 40 triệu đồng.
Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Tuần Giáo biểu dương, khen thưởng, động viên CBCS tham gia chuyên án

Ngay sau khi phá thành công chuyên án, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Tuần Giáo đã kịp thời biểu dương, chúc mừng, khen thưởng, động viên CBCS tham gia chuyên án. Tại buổi biểu dương, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là thời điểm cuối năm, các loại tội phạm đang có xu hướng hoạt động mạnh, lực lượng Công an huyện Tuần Giáo cần tiếp tục tập trung CBCS xuống cơ sở, kiện toàn lực lượng công an xã, nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, xây dựng củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy, góp phần đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Trường Long