06:05 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an tỉnh Điện Biên hội đàm thường niên lần thứ 12 với Công an TP Phổ Nhĩ, Vân Nam, Trung Quốc

Chủ nhật - 31/12/2023 22:29

Cǎn cứ các Hiệp định đã ký kết giữa Chính phủ 2 nước Việt NamTrung Hoa và Biên bản ghi nhớ về Cơ chế hợp tác cảnh vụ giữa Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với Công an tỉnh Điện Biên, Việt Nam; ngày 12/12/2023, đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên do Đại tá Ngô Thanh Bình - Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã sang thăm và hội đàm hợp tác chấp pháp cảnh vụ khu vực biên giới lần thứ 12 tại thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Trong năm 2023, lực lượng Công an 2 tỉnh kịp thời trao đổi, giải quyết, không để hình thành, phát sinh các vấn đề làm ảnh hưởng đến sự ổn định ANQG, TTATXH của mỗi bên, nhất là tại khu vực biên giới thuộc 2 tỉnh Điện Biên (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).
Trong bầu không khí hữu nghị, tin cậy lẫn nhau, Đại tá Ngô Thanh Bình - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và Đồng chí Kim Chí Phong - Cục trưởng Cục Công an thành phố Phổ Nhĩ đã cùng khẳng định: 2 bên đã luôn chủ động, tích cực phối hợp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm ở khu vực biên giới trên tinh thần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác tuân thủ quy định pháp luật liên quan an ninh biên giới, hoạt động ly khai tự trị, tôn giáo cực đoan; nhập cảnh, cư trú trái phép, lao động bất hợp pháp; quy định pháp luật về phòng, chống khủng bố, tà đạo cho nhân dân vùng biên của mỗi bên. Đã xây dựng và thiết lập hệ thống liên lạc thông suốt về phòng, chống ma túy để đấu tranh với các phương thức hoạt động tinh vi mới và các vi phạm pháp luật khác tại khu vực biên giới.
Hai bên thống nhất tổ chức hội đàm lần thứ 13 vào năm 2024 do phía Công an tỉnh Điện Biên chủ trì; thời gian, địa điểm cụ thể do phía Công an tỉnh Điện Biên thỏa thuận với Cục Công an thành phố Phổ Nhĩ cùng thống nhất./.

Một số hình ảnh tại Hội đàm hợp tác chấp pháp cảnh vụ biên giới lần thứ 12 giữa Công an tỉnh Điện Biên (Việt Nam) với Cục Công an thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, (Trung Quốc)

Tác giả bài viết: Thành Trung