12:41 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an tỉnh triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19

Thứ năm - 17/12/2020 22:09
Trước tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại, Công an tỉnh Điện Biên đã có công văn yêu cầu các phòng Công an tỉnh, Công an huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới.
Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Công an tỉnh Điện Biên yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Điện chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch Bộ Công an và UBND tỉnh Điện Biên. Trong đó, lãnh đạo các đơn vị phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm, quán triệt CBCS thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” trong phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang tại khu vực công cộng như: Các cơ sở khám chữa bệnh, trường học, chợ, siêu thị, bến xe, sân bay…Khi vào trụ sở làm việc, yêu cầu 100% CBCS và khách đến liên hệ công tác phải đeo khẩu trang. Kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh Điện Biên nói chung, Công an tỉnh Điện Biên nói riêng.

Tiến hành phun khử khuẩn tại các đơn vị Công an tỉnh

Các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, nhất là Bộ đội Biên phòng tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, tuần tra, kiểm soát, quản lý biên giới; tăng cường công tác quản lý cư trú “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kịp thời phát hiện các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh hoặc từ vùng dịch về địa bàn để trao đổi, phối hợp với lực lượng Y tế sàng lọc, phân loại và áp dụng biện pháp y tế phù hợp. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để  nhân dân và CBCS thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, đề cao cảnh giác, ngăn chặn, xử lý các thông tin tiêu cực, bịa đặt về tình hình dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lan Anh