10:42 ICT Thứ bảy, 02/03/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1617

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 1589


Hôm nayHôm nay : 39943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47030715

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Cục truyền thông Bộ Công an triển khai giải báo chí toàn quốc năm 2022.

Thứ tư - 05/04/2023 10:44
Căn cứ Thể lệ Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 (Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức), Bộ Công an ban hành Kế hoạch triển khai trong CAND, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Thông qua Giải để tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối và quyết tâm đấu tranh chống “giặc nội xâm”, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm và các tập thể, cá nhân trong CAND có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
2. Nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chủ động, tích cực bám sát thực tiễn cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở các đơn vị, địa phương trong và ngoài CAND. Phát hiện những cách làm hay, mô hình tốt trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để biểu dương, nhân rộng; đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn tồn tại với phương châm kết hợp giữa “xây” và “chống”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.
II. NỘI DUNG, YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM, THỜI GIAN NHẬN, TÁC PHẨM THAM DỰ GIẢI
1. Nội dung tác phẩm
Tác phẩm tham dự Giải cần thể hiện nhiều nhất có thể các nội dung sau: - Phổ biến, tuyên truyền kết quả tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
- Phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đấu tranh, lên án các biểu hiện bè phái, cục bộ địa phương và “lợi ích nhóm”, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
- Phản ánh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng cả khu vực ngoài Nhà nước; xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân.
- Phản ánh vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, báo chí và Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đề xuất các giải pháp hoàn thiện cơ chế giám sát của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và Nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
- Phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những thành tựu, kết quả, những cách làm có hiệu quả của các đơn vị, địa phương trong CAND, các cơ quan Trung ương, các địa phương, cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.
- Ghi nhận, biểu dương, cổ vũ các gương đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. - Phản ánh những khó khăn, thách thức và định hướng của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, mở rộng dân chủ, công khai, minh bạch.
- Phát hiện, phản ánh những chủ trương, chính sách và quy định hiện hành cúc, còn chưa đầy đủ, chưa phù hợp, dễ phát sinh các hành vi tham nhũng, tiêu đê kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn nữa các hành vi tham nhũng, tiêu cực.  
- Giải pháp, phương hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.
- Âm thủ đoạn, nhất là những thủ đoạn mới lợi dụng công tác phòng, muru, chống tham nhũng, tiêu cực để phá hoại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
- Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
- Thành tích, chiến công nổi bật, sự đóng góp của lực lượng CAND trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kết quả đấu tranh xử lý các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để phá hoại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
2. Yêu cầu đối với tác phẩm
- Các loại hình báo chí tham dự Giải bao gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.
- Các thể loại: Bài nghiên cứu, phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phim tài liệu, bản tin, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, ký sự, bình luận, chuyên luận, sản phẩm báo chí đa phương tiện (không nhận các video clip trên báo điện tử).
- Tác phẩm được xét trao Giải phải đảm bảo tính chân thực, khách quan, chính xác, có tính thuyết phục, định hướng dư luận cao; có tác động tích cực phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...) do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép và bảo đảm đúng quy định về thời gian đẳng, phát của Ban Tổ chức Giải.
- Tác phẩm báo in: Gửi nguyên bản gốc hoặc photocopy (05 bản), ghi rõ tên báo và thời gian đăng tải (không nhận tác phẩm đánh máy lại). Đối với Tạp chí in, không nhận các bài viết có nội dung như tin, bài phản ánh, phỏng vấn, điều tra... về vụ việc thời sự, chỉ nhận các bài viết mang tính nghiên cứu, lý luận, tổng kết thực tiễn. Độ dài mỗi tác phẩm không quá 5 kỳ.
- Tác phẩm báo điện tử: In trên giấy khổ A4 từ giao diện điện tử (05 bản), ghi rõ tên báo, thời gian đăng tải, kèm theo đường link tác phẩm (không nhận tác phẩm đánh máy lại). Đối với tạp chí điện tử, không nhận các bài viết có nội dung như tin, bài phản ánh, phỏng vấn, điều tra... về vụ việc thời sự, chỉ nhận các bài viết mang tính nghiên cứu, lý luận, tổng kết thực tiễn. Độ dài mỗi tác phẩm không quá 5 kỳ.
- Tác phẩm phát thanh: Ghi file tác phẩm iên đĩa CD/USB/Ô cứng, ghi rõ tên đơn vị, tên tác phẩm, tác giả, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng, kèm theo văn bản phần lời bình trên giấy A4 (05 bản) và đường link tác phẩm trên trang điện tử của đài. Tác phẩm phát thanh có độ dài không quá 60 phút.
- Tác phẩm truyền hình: ghi file tác phẩm lên đĩa DVD/USB/Ô cứng, ghi rõ tên đơn vị, tên tác phẩm, tác giả, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng, kèm theo văn bản phần lời bình trên giấy A4 (05 bản) và đường link tác phẩm trên trang điện tử của đài. Tác phẩm truyền hình có độ dài không quá 90 phút.
- Không xét các tác phẩm mang tính hư cấu (thơ, tranh vẽ, tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ, kịch truyền thanh).
- Các tác phẩm gửi tham dự Giải ghi rõ đã đăng, phát sóng trên cơ quan báo, đài, có xác nhận của cơ quan báo chí kèm một bản giới thiệu khái quát về tác phẩm. Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm dự giải và được quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải để phục vụ hoạt động tuyên truyền.
3. Thời gian nhận tác phẩm dự giải
Các tác phẩm tham dự Giải gửi Bộ Công an trước ngày 20/7/2023 (theo dấu của giao liên Bộ hoặc bưu điện) để tổ chức xét chọn tác phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Địa chỉ: Cục Truyền thông CAND (Phòng 3), số 01 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội; Bộ phận tổng hợp SĐT: 0348.900.000 (đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh)
III. QUY ĐỊNH VỀ TÁC GIẢ, TÁC PHẨM VÀ GIẢI THƯỞNG
1. Về tác giải
- Toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hiện đang công tác hoặc đã nghỉ hưu của Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị báo chí, xuất bản CAND và học viên các học viện, trường CAND. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.
- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn 01 tác phẩm đúng với quy định Giải để tham dự. Nếu tác giả đã có tác phẩm của riêng mình, đồng thời tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm thì được chọn thêm tối đa 01 tác phẩm khác. Số tác giả tối đa một nhóm không quá 07 người.
- Thành viên Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức Giải không gửi tác phẩm dự Giải.
2. Về tác phẩm
- Tác phẩm dự Giải phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 13/11/2021 đến 20/7/2023.
- Không nhận các tác phẩm đã đoạt Giải báo chí quốc gia; những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí Trung ương và địa phương được quyền tham dự Giải nhưng phải ghi rõ mức giải đã đoạt, thông tin về đơn vị, thời gian tổ chức Giải.
- Tác phẩm tham dự giải phải được thể hiện bằng tiếng Việt.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả. - Phân bổ số lượng tác phẩm tham dự như sau:
Các đơn vị trực thuộc Bộ: Mỗi đơn vị lựa chọn ít nhất 01 tác phẩm.
Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Mỗi địa phương lựa chọn ít nhất 02 tác phẩm.
+ Các đơn vị báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình CAND: Mỗi đơn vị lựa chọn ít nhất 03 tác phẩm.
3. Giải thưởng
- 01 Giải Đặc biệt: 30.000.000₫ kèm theo Bằng khen của Bộ Công an
- 02 Giải A: 20.000.000₫ kèm theo Bằng khen của Bộ Công an
- 03 Giải B: 15.000.000₫ kèm theo Bằng khen của Bộ Công an
- 05 Giải C: 10.000.000₫ kèm theo Bằng khen của Bộ Công an
- 05 Khuyến khích: 5.000.000₫ kèm theo Bằng khen của Bộ Công an.
- Ngoài ra, Bộ Công an tặng Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả trong lực lượng CAND đoạt Giải cấp Trung ương. Bộ Công an tổ chức tổng kết, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân trong CAND (có kế hoạch riêng)./.

 
 

Tác giả bài viết: ANĐB

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp