03:33 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đại hội thành lập Cựu CAND tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 26/01/2024 02:44
Ngày 22/1, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam; các đồng chí trong Ban Giám đốc, nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh qua các thời kỳ cùng gần 130 đại biểu chính thức dự đại hội.
Tại đại hội, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Điện Biên báo cáo khái quát về sự hình thành, vai trò, trách nhiệm của Hội Cựu Công an Nhân dân Việt Nam và Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Điện Biên. Theo đó, để tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an tỉnh phối hợp với Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân các cấp. Ngày 15/01/2024 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 72 về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Điện Biên. Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội; bầu ra 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra. Đại tá Nguyễn Hùng Thao, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác nhiệm kỳ 2023-2028.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội cần tập trung xây dựng Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Điện Biên trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với Sở Nội vụ, các Huyện ủy, UBND cấp huyện tạo điều kiện cho Công an các huyện, thị xã, thành phố sớm triển khai thành lập Hội cựu Công an nhân dân cấp huyện. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm tạo mọi điều kiện cho Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Điện Biên hoạt động hiệu quả.
Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam đã phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Điện Biên. Đồng thời khẳng định: Hội Cựu CAND Việt Nam là một tổ chức quan trọng được thành lập và xác định hoạt động theo tôn chỉ, mục đích rõ ràng, có địa vị pháp lý, tổ chức chặt chẽ mang ý nghĩa to lớn trong đời sống chính trị, tinh thần của các cựu CAND. Đồng chí mong muốn lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành nội vụ và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là cấp ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND tỉnh hoạt động hiệu quả về mọi mặt. Hội Cựu CAND tỉnh Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, mỗi cán bộ Cựu CAND phải luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND, làm cầu nối giữa Công an với nhân dân. Từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra./.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 19.1.24\Các đại biểu tham dự đại hội.jpg
Các đại biểu tham dự đại hội

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 19.1.24\Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến trao Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu CAND tỉnh.jpg

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 19.1.24\Đoàn Chủ tịch, đoàn thư ký tại Đại hội.jpg