08:25 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ tư - 25/10/2023 22:45
Chiều ngày 16/10, Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Lù Minh Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi gặp mặt, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Cơ quan Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Đảng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).

Đại tá Lù Minh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Cơ quan UBKT Đảng uỷ

75 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng, đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ Kiểm tra đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng; luôn không ngừng rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập, vươn lên; thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, lòng tuyệt đối trung thành với Đảng và nhân dân; tận tụy, trách nhiệm trong công tác, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Trên cơ sở thực tiễn công tác, tháng 11/2020, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh. Với chức năng là đơn vị tham mưu, giúp Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện các nhiệm vụ về công tác về công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; đơn vị đã luôn chủ động trên các mặt công tác, tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ và lực lượng Công an toàn tỉnh thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Điện Biên thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Xác định rõ vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, UBKT Đảng ủy, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và đội ngũ cán bộ kiểm tra qua các thời kỳ trong Đảng bộ Công an Điện Biên luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người đảng viên, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối, quy định, hướng dẫn của Đảng về kiểm tra, giám sát, giúp các cấp ủy đánh giá đúng việc chấp hành của tổ chức Đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên.
Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề 71 tổ chức đảng và 121 đảng viên.  Qua kiểm tra, giám sát đã nêu ra những ưu điểm, khuyết điểm, từ đó phát hiện, phòng ngừa, giúp tổ chức đảng, đảng viên nhận thức và khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm. Kết quả hoạt động của công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của đảng, của tổ chức đảng và đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tăng cường đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đảng, góp phần xây dựng các tổ chức đảng trong lực lượng Công an Điện Biên trong sạch, vững mạnh.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lù Minh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo và CBCS Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng. Thời gian qua CBCS cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục cố gắng, phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh ngày càng trong sạch vững mạnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tá Lò Trung Khuyên, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh để Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển