06:32 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 219681

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Giao ban 6 tháng đầu năm cơ quan CSĐT và triển khai CT02 về tăng cường công tác truy nã trong tình hình mới

Thứ hai - 28/08/2023 21:17
Chiều ngày 16/8, tại Hội trường Công an tỉnh, Cơ quan CSĐT  tổ chức “Hội nghị giao ban Cơ quan CSĐT 6 tháng đầu năm 2023; quán triệt Chỉ thị số 02/CT - BCA ngày 15/5/2023 của BCA về tăng cường công tác truy nã trong tình hình mới. Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, lực lượng CSĐT trong toàn tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết đạt 60,7% nguồn tin về tội phạm; đấu tranh, điều tra, làm rõ 91,7% số vụ phạm pháp về TTATXH, trong đó tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Thu hồi tài sản về tham nhũng, kinh tế đạt 63,8%; bắt giữ 629 vụ, 741 đối tượng phạm tội về ma túy, 12 đối tượng có lệnh truy nã….
Trên cơ sở điều tra, giải quyết vụ việc, lực lượng CSĐT toàn tỉnh đã rút ra một số phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới trên tất cả các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trong đó đáng lưu ý là các đối tượng sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội trên địa bàn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp; tình trạng buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật hoang dã trái phép diễn ra với thủ đoạn tinh vi hơn; hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự diễn biến ngày càng phức tạp… Từ đó thống nhất, đề ra các giải pháp trong công tác phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động phạm tội phù hợp điều kiện tình hình mới.
Để kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 02 của Bộ trưởng Bộ công an về tăng cường công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới, Công an tỉnh Điện Biên đã giao nhiệm vụ, phân công cụ thể đối với lãnh đạo, chỉ huy và CBCS nhất là “người đứng đầu” trong toàn lực lượng. Trong đó xác định rõ đây là nộ dung quan trọng trong phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, phấn đấu kéo giảm 5% tội phạm trật tự xã hội và 50% đối tượng truy nã so với năm 2022./.

Hội nghị giao ban cơ quan CSĐT và triển khai CT02 của Bộ Trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác truy nã trong tình hình mới

Tác giả bài viết: Thế Anh