02:25 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Giao ban 9 tháng công tác phòng, chống tội phạm ma túy năm 2023

Thứ tư - 25/10/2023 22:55
Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức giao ban 09 tháng về công tác phòng, chống tội phạm ma túy năm 2023 và ban chỉ đạo Kế hoạch 1266. Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị.

Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

09 tháng đầu năm 2023, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên đấu tranh phát hiện 912 vụ, bắt 1.081 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 104 vụ, 164 đối tượng so với cùng kỳ năm trước). Thu gần 60kg heroine; 17,8 kg MTTH (trong đó có gần 62 nghìn viên MTTH); hơn 04kg thuốc phiện; 1,55 tỷ đồng; tạm giữ 168 xe máy, 03 xe ô tô; 256 ĐTDĐ cùng nhiều vật chứng liên quan.  Kết quả trên cho thấy, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục diễn biến phức tạp cả về quy mô, tính chất và mức độ nguy hiểm. Số người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn tỉnh còn cao, đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu phát sinh tội phạm và nhu cầu tiêu thụ ma túy trên địa bàn.

Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trước thực trạng trên, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt 08 nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, trong đó tập trung thực hiện mô hình “xã biên giới sạch về ma tuý”; điều tra mở rộng các vụ án đang thụ lý, nhất là các vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lào vào địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng của bạn bóc gỡ toàn bộ đường dây; tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của Bộ đội Biên phòng, Hải quan nhằm đấu tranh hiệu quả với tội phạm về ma túy ở khu vực biên giới, cửa khẩu và trong nội địa; triển khai thực hiện công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm ma tuý với Công an các tỉnh Bắc Lào và Công an tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo các văn bản đã ký kết hoặc tham gia. Chú trọng tham mưu, đề xuất xác lập các chuyên án chung theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “đánh cả đường dây, bắt đối tượng chủ mưu cầm đầu” nhằm mục đích phòng, chống ma tuý “từ xa, từ sớm” kết hợp triển khai quyết liệt việc “giảm cung, giảm cầu”, tạo lập vành đai biên giới sạch về ma tuý vững chắc./.

Tác giả bài viết: Thành Trung