17:57 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội đàm thường niên giữa Công an huyện Điện Biên (Việt Nam) và Công an huyện Phôn Thoong, LuongPhraBang (CHDCND Lào)

Thứ hai - 13/11/2023 03:55
Ngày 06/11, Công an 2 huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên, Việt Nam) và Công an huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào tiến hành Hội đàm thường niên năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0532 c.png
Công an huyện Điện Biên và Công an huyện Phôn Thoong ký kết Biên bản ghi nhớ năm 2023

Năm 2023, Công an 2 huyện thuộc mỗi nước đã phối hợp có hiệu qua trong công tác  đảm bảo ANTT ở khu vực biên giới, trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến ANTT của 2 bên; vận động tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm quy chế biên giới, tạo điều kiện cho nhân dân 2 bên biên giới qua lại giao lưu trao đổi hàng hóa; triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận, biên bản ghi nhớ của các cấp đã ký kết; phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm về ma túy.
Trong năm, Công an huyện Điện Biên đã phối hợp khảo sát, xây dựng, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 13 nhà làm việc cho công an các bản của Lào; cử 09 lượt CBCS sang Lào trao đổi thông tin, Hội đàm thường niên cấp xã, cụm bản, trong đó có 02 CBCS sang Hội đàm Cụm bản Na Son, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng. Đã tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” đối với 07 xã biên giới trên địa bàn. Phối hợp phát hiện, bắt giữ 02 vụ, 03 đối tượng mang quốc tịch Lào phạm tội về ma túy, thu 8 bánh (gần 2.800gram) heroin, 01 khẩu sung, 08 viên đạn, 01 xe moto cùng nhiều vật chứng liên quan.
Công an huyện Phôn Thoong (Luông Phrabang, Lào) đã chủ động phối hợp Công an huyện Điện Biên xác minh 01 đối tượng hoạt động tuyên truyền tà đạo liên quan đến người Việt Nam; lập biên bản nhắc nhở 08 trường hợp người Việt Nam nhập cảnh sang Lào hoạt động trái mục đích.
Tại buổi hội đàm, hai bên đã thống nhất nội dung phối hợp hợp tác trong thời gian tới và ký kết Biên bản ghi nhớ năm 2023 giữa Công an huyện Điện Biên và Công an huyện Phôn Thoong với 07 nội dung công tác trọng tâm. Trong đó chú trọng tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin; tuyên truyền vận động, giáo dục công dân 02 nước tôn trọng, chấp hành pháp luật và phong tục tập quán của mỗi nước; tăng cường phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm; triển khai xây dựng mô hình “bản biên giới sạch về ma túy”…/.

Tác giả bài viết: Văn Hiển