12:27 ICT Chủ nhật, 21/04/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 470

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 439


Hôm nayHôm nay : 23703

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3178396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55332285

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”

Thứ ba - 31/05/2022 07:30
Sáng ngày 25/5, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khao học cấp quốc gia “lực lượng cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng việt nam” được truyền hình trực tiếp từ Hội trường Bộ Công an đến Hội trường Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự tại điểm cầu Công an Điện Biên có đồng chí Vàng Thị Bình, Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học cấp quốc gia lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam tại điểm cầu Công an Điện Biên
 
Hội thảo khao học này là dịp để nhìn lại những hy sinh, cống hiến, thành tích, sự trưởng thành của lực lượng CSND, đồng thời cũng là diễn đàn khoa học để thảo luận, rút ra những vấn đề lý luận và thực tiễn góp phần làm cơ sở cho Bộ Công an tham mưu với Đảng, Nhà nước xây dựng và ban hành các chủ trương, giải pháp xây dựng lực lượng CSND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo khao học đăng trong kỷ yếu Hội thảo và các ý kiến tham luận tại hội thảo đã phân tích làm rõ những vấn đề: (1)Trong mọi giai đoạn cách mạng, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí minh quan tâm chăm lo, giáo dục, rèn luyện, chịu sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của Nhà nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa. (2) Trải qua chặng đường xây dựng và chiến đấu, từ một lực lượng nhỏ bé ban đầu, đến nay lực lượng CSND đã trưởng thành về mọi mặt, từ tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, phẩm chất, năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, trở thành một trong những lực lượng vũ trang cách mạng trọng yếu, làm nòng cốt trong sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. (3) Trong công tác, chiến đấu, lực lượng CSND luôn sát cánh cùng các lực lượng khác của CAND, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, gắn bó mật thiết với Nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (4) Lực lượng CSND có những đóng góp quan trọng, hy sinh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ CSND đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc và dân tộc, cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước. Đây là những tấm gương tiêu biểu, là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh, góp phần viết nên trang sử hào hùng, tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của CAND nói chung, CSND nói riêng….
Phát biểu kết luận Hội thảo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, UVTWĐ, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, với tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết, Hội thảo đã làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, cung cấp các luận cứ khoa học, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, khẳng định bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng lực lượng CSND; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để xây dựng lực lượng lực lượng CSND ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tại Hội thảo đồng chí Thứ trưởng cũng đã có những chỉ đạo cụ thể cho lực lượng CSND trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp