03:55 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội thảo trực tuyến Ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ tư - 23/08/2023 21:19
Vừa qua, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay” và Lễ công bố Cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống số” và website Diễn đàn chuyển đổi số. Dự và chủ trì hội thảo có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có đ/c vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tham dự.
Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian vừa qua, được sự hỗ trợ của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã làm sạch toàn bộ trên 42 triệu dữ liệu khách hàng đủ điều kiện xác thực trong cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng chí Phạm Tiến Dũng cho rằng, hội thảo là diễn đàn để các cơ quan quản lý, các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp cung cấp tài liệu liên quan cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về khai thác sử dụng dữ liệu dân cư vào hoạt động, đánh giá khả tín khách hàng vay, thúc đẩy phát triển hoạt động tín dụng, đặt biệt là tín dụng cá nhân, hạn chế tối đa việc các cá nhân, tổ chức vay “tín dụng đen”.
Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao và hoan nghênh Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 06, đây là bước tiến quan trọng để thực hiện hiệu quả hơn Đề án 06, chuyển đổi số qua đó phục vụ tốt hơn người dân trong tiếp cận những chính sách tài chính, tín dụng trong thời gian tới. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định sẽ cùng các thành viên của tổ công tác song hành, hỗ trợ tối đa các đơn vị chức năng trong đó có ngành ngân hàng triển khai hiệu quả chuyển đổi số, phục vụ người dân, xã hội; Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và các đơn vị chức năng của Bộ Công an đảm kết nối dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, đảm bảo an ninh, an toàn, mang lại tiện ích nhất cho người dân, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Cũng tại Hội thảo Bộ Công an phát động Cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống số” và ra mắt website Diễn đàn chuyển đổi số./.

Toàn cảnh Hội nghị (Điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên)

Tác giả bài viết: Trường Long