03:41 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Huấn luyện nghiệp vụ chiến sĩ cơ động

Thứ ba - 13/06/2023 05:57
Bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh xác định thực hiện thường xuyên, liên tục.
Các chiến sĩ sẽ được huấn luyện chuyên sâu về pháp luật như: Luật cảnh sát cơ động, Luật GTĐB, Luật PCCC, Luật phòng chống ma túy, các kỹ năng tham gia tuần tra kiểm soát trên tuyến giao thông, kỹ năng phối hợp hiệp đồng chiến đấu với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh, kỹ thuật vận động, đột nhập, tập kích, tấn công truy quét tội phạm; chiến thuật giải quyết tập trung đông người phá rối an ninh, trật tự, bạo loạn; phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.... Đồng thời bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ bảo vệ mục tiêu; công tác vũ trang bảo vệ hội nghị, mít tinh, lễ hội; công tác vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu và vũ trang bảo vệ hàng đặc biệt.
Trong nhiều năm qua, CBCS lực lượng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tham gia nhiều chuyên đề, chuyên án, vụ án, tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT như: tham gia Kế hoạch 1266 bảo đảm TTATGT và phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông; tham gia hỗ trợ phá nhiều chuyên án ma túy, các vụ án hình sự, kinh tế, môi trường quy mô lớn, phức tạp. Đồng thời thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Toàn cảnh buổi bồi dưỡng nghiệp vụ cho chiến sĩ nghĩa vụ

Tác giả bài viết: Trường Long