23:40 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Khánh thành trụ sở Công an 04 xã thuộc các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ

Chủ nhật - 17/12/2023 20:05
Vừa qua, Công an tỉnh phối hợp Ngân hàng Vietinbank Việt Nam, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao trụ sở làm việc của công an 04 xã thuộc huyện Nậm Pồ và huyện Mường Nhé. Dự lễ khánh thành có Đại tá Lù Minh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Phương, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Vietinbank Việt Nam.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 14.12.23\Screenshot (185).jpg
Toản cảnh Lễ khánh thành

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 14.12.23\Screenshot (186).jpg
Đại biểu tham dự cắt băng khánh thành

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên đã bố trí Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ tại 115/115 xã trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, nhiều xã thuộc diện đặc biệt khó khăn chưa được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuyên môn của CBCS.
Với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ nhân dân, Ngân hàng Vietinbank Việt Nam đã quan tâm, phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên hỗ trợ xây dựng 04 trụ sở Công an xã thuộc 02 huyện Mường Nhé và huyện Nậm Pồ với tổng kinh phí là 10 tỷ đồng. Mỗi trụ sở có diện tích gần 1.500m2 bao gồm 02 hạng mục chính: Nhà làm việc; nhà ở, bếp, phòng ăn và các hạng mục phụ trợ như: sân bê tông; cổng chính; tường rào; đường bê tông; gara xe; hệ thống điện, nước… Sau gần một năm thi công, các công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng đúng tiến độ thời gian, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật và tính hữu dụng của công trình. Đây là công trình có ý nghĩa rất thiết thực đối với CBCS ở địa bàn còn nhiều khó khăn có nơi ở, nơi làm việc khang trang, phục vụ nhiệm vụ chính trị, bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 14.12.23\Screenshot (188).jpg
Đại tá Lù Minh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tạ Lễ khánh thành

Phát biệu tại buổi Lễ Đại tá Lù Minh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh:
“Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với CBCS tại địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các CBCS Công an xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo quản, sử dụng, gìn diuwx công trình để công trình có thể sử dụng được lâu dài. Nhân dịp này cũng kính đề nghị lãnh đạo Ngân hàng Công thương Việt Nam, lãnh đạo Ngân hàng Nhá nước tỉnh Điện Biên, cấp uỷ, chính quyền huyện Mường Nhé tiếp tục quan tâm, ủng hộ Công an tỉnh trong việc triển khai các dự án xây dựng trụ sở bảo đảm cơ sở vật chất cho các xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn.....‘‘.

Tác giả bài viết: ANĐB