04:58 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra chéo việc thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ năm - 02/11/2023 03:09
Ngày 25/10, Công an tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra chéo theo hình thức trực tuyến kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023 của Công an tỉnh Điện Biên.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Điện Biên

Hội nghị tổ chức hình thức trực tuyến

Nội dung kiểm tra tập trung vào kết quả thực hiện theo tiêu chí thang điểm thi đua cụ thể trong các mặt công tác công an, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến và trong tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc tổ chức thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới và các phong trào thi đua khác.
Năm 2023, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Điện Biên đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp thực hiện với những cách làm hay, sáng tạo như: Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, tính chất công việc, mỗi hệ lực lượng An ninh, Cảnh sát, XDLL và các tổ chức đoàn thể trong Công an tỉnh đề ra và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào khác nhau như: “Hướng về cơ sở, thực hiện 3 cùng với nhân dân, chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công, đấu tranh có hiệu quả âm mưu của các thế lực thù địch và bọn tội phạm; tham mưu giải quyết những vấn đề phức tạp ngay tại cơ sở”; “Đoàn kết nhất trí, tận tâm, tận lực nâng cao tỷ lệ điều tra án”; “Học Bác để vừa hồng vừa chuyên”; “Xung kích, tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số”…Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên có 45/55 chỉ tiêu đạt và vượt so với tiêu chí thang điểm thi đua, trong đó có 21 chỉ tiêu vượt cao, 419 lượt tập thể, 998 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển