03:55 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra công tác tại công an 02 huyện Mường Nhé, Nậm Pồ

Thứ ba - 10/10/2023 06:08
Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng “xã biên giới sạch về ma tuý” tại địa bàn 2 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ.
Kiểm tra trực tiếp tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé và xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự vào chủ động tích cực tham mưu của lực lượng công an xã; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền cơ sở trong công tác triển khai, xây dựng và tổ chức thực hiện các tiêu chí của mô hình, nhất là trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ma túy và công tác điều tra cơ bản. Tuy nhiên, trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện của lực lượng công an cấp xã có thời điểm còn chưa rõ người, rõ việc, xuất hiện tình trạng chồng chéo lẫn nhau; bên cạnh đó cấp ủy chính quyền cấp cơ sở mới chỉ dừng lại ở việc ban hành văn bản chỉ đạo, thiếu kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tình hình thực hiện theo lộ trình, kế hoạch đề ra; chưa huy động được sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn… Do đó, một số chỉ tiêu chưa đạt được như: 100% số người nghiện được áp dụng biện pháp cai nghiện phù hợp; 100% đối tượng tù tha về, tái hòa nhập cộng đồng được quan tâm, quản lý, giáo dục, hỗ trợ việc làm, không tiếp tục phạm tội; tiến độ thực hiện các chỉ tiêu và việc phân tích, đánh giá tình hình tội phạm theo từng lĩnh vực, chuyên đề có lúc, có nơi còn chưa kịp thời.
Đại tá Phạm Văn Giang nhấn mạnh: “Xã biên giới sạch về ma túy” là mô hình nhằm phòng ngừa ma túy từ sớm, từ xa, tạo lập lá chắn, vành đai biên giới để ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị thuộc lực lượng công an phải chủ động tham mưu làm tốt công tác huy động sự tham gia vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, chú trọng phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, coi đây là hoạt động then chốt để làm sạch và giữ sạch địa bàn theo đúng phương châm: làm đến đâu, sạch đến đó, trọng tâm là “sạch người nghiện”, “sạch tội phạm, tệ nạn ma túy”./.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Anh logo\IMG_3228.jpg
Đoàn kiểm tra công tác tại Công an huyện Mường Nhé

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Anh logo\IMG_3294.jpg
Đoàn kiểm tra công tác tại UBND xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé