08:39 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Luận cứ khoa học cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

Thứ sáu - 26/01/2024 02:30
Ngày 18/01/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Luận cứ khoa học cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới” bằng hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 19.1.24\Screenshot (270).jpg
Hội nghị tại điểm cầu Công an Điện Biên

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận, cung cấp những góc nhìn đa dạng, nhiều chiều, làm rõ 02 vấn đề chính là: Xác lập những luận cứ lý thuyết, thực tiễn cơ bản cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới; Đề xuất, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội nhằm góp phần tích cực xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Phát biểu tổng kết Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có giá trị lý luận, thực tiễn cao của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đưa ra tại hội thảo.
Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, các tham luận và ý kiến phát biểu tại hội thảo đã phân tích, đánh giá và kiến nghị tiếp tục kế thừa, nâng cao hiệu quả các biện pháp đã, đang thực hiện. Trong đó, giải pháp mang tính chiến lược, căn cơ, lâu dài để khắc phục nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm là phải triển khai tổng thể, đồng bộ, kết hợp hài hòa, hợp lý các yếu tố kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, giáo dục... Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đề xuất một số giải pháp trọng tâm phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thời gian tới. Qua đó, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Ban tổ chức nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại Hội thảo, từ đó góp phần xây dựng các luận cứ khoa học cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: ANĐB