02:58 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tập huấn PCCC cho Bệnh viện y học cổ truyền và Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ Điện Biên

Thứ sáu - 12/06/2020 22:04
Nhằm nâng cao kiến thức về công tác PCCC cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị; vừa qua, Bệnh viện y học cổ truyền và Trung tâm đào tạo - sát hạch lái xe cơ giới đường bộ phối hợp phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức tập huấn và thực tập phương án PCCC cho đội PCCC cơ sở của đơn vị.

Các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến, tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; phân tích những nguyên nhân gây cháy, nổ, thiệt hại do cháy, nổ gây ra; kỹ năng thoát hiểm, xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Ngay sau đó, các học viên đã được thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi chữa cháy, hướng dẫn thao tác sử dụng và cách thức bảo quản bình chữa cháy, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy; sử dụng thuần thục các phương tiện chữa cháy có sẵn như xe chữa cháy, máy bơm nước, đồng thời phối hợp cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp chữa cháy cứu người và tài sản, dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thực hành phương án chữa cháy

Tác giả bài viết: Lan Anh