04:19 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thư Chúc mừng năm mới 2024 của Bộ trưởng Bộ Công an

Chủ nhật - 31/12/2023 23:14
Nhân dịp năm mới 2024 và đón Xuân Giáp Thìn, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư Chúc mừng năm mới động việc toàn thể tướng tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, học viên, công nhân công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cán bộ công an hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân; các đồng chí bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, doanh nghiệp cùng gia đình.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Công an.

Sau đây là toàn văn Thư Chúc mừng năm mới 2024 của đồng chí Bộ trưởng:

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024
Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2024
Các đồng chí thân mến!
Nhân dịp năm mới 2024 và đón Xuân Giáp Thìn, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Tôi thân ái gửi tới toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, học viên, công nhân công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cán bộ công an hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dânngười có công với cách mạng; các đồng chí bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp cùng gia đình lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Gương mẫu, đi đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; kiềm chế gia tăng tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và lợi ích quốc gia – dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, duy trì môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước. Tích cực tham mưu, đi đầu thực hiện chuyển đổi số quốc gia, cải cách hành chính, tinh gọn tổ chức bên trong, xây dựng Công an xã đủ sức giải quyết tình hình an ninh, trật tự từ sớm, ngay từ đầu và tại cơ sở. Đối ngoại Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những “trụ cột” trong công tác đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả phương châm “đi trước mở đường”, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của Công an nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế. Trong công tác và chiến đấu đã xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
Bước sang năm mới 2024 – năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, năm đẩy mạnh thi đua, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025)… Năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của Công an nhân dân, luôn khắc ghi và thực hiện thật tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Chúc các đồng chí và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công.
Chào thân ái và quyết thắng!

Tác giả bài viết: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an