09:25 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4119115

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thứ trưởng Lương Tam Quang kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ tư - 17/04/2024 07:14

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc cùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại tỉnh Điện Biên, chiều 17/4, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban ANTT Bộ Công an chủ trì họp phiên thứ 2 kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên cùng toàn thể các đồng chí thành viên Tiểu ban ANTT.

Phiên họp lần 2 Tiểu ban ANTT các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Báo cáo đoàn kiểm tra, Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Với tinh thần chuẩn bị chu đáo nhất, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, bảo đảm tuyệt đối ANTT Lễ kỷ niệm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, sơ suất dù là nhỏ nhất, Công an tỉnh Điện Biên đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên và các hướng dẫn nghiệp vụ của các cục nghiệp vụ liên quan.

Chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tiểu ban An ninh trật tự của tỉnh ban hành kế hoạch tổng thể; thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tiểu ban trên tinh thần rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm đối với từng đơn vị, tổ chức, cá nhân; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh công tác đảm bảo ANTT đối với Công an các đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Đã phối hợp các ngành chức năng tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ 19 dự án chỉnh trang đô thị, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, công trình chào mừng lễ kỷ niệm. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành 13 dự án; 6 dự án đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp.

Thứ trưởng Lương Tam Quang kết luận tại phiên họp.

Công an tỉnh đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân, nắm, quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình, địa bàn, đối tượng; lập các tổ hình sự, kinh tế, ma túy lưu động, tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm... Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nước uống, không để xảy ra tình trạng chèn ép, chặt chém, đầu cơ, tăng giá bán.

Tập trung xây dựng kịch bản, thường xuyên tổ chức diễn tập phương án phòng chống khủng bố, bạo loạn, tập trung đông người gây rồi ANTT, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nắm, quản lý chặt chẽ từng người thuộc 1.342 hộ gia đình và 16 điểm cao, 31 nhà cao tầng tại khu vực xung quanh các địa điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ về ANTT

100% các địa điểm lưu trú của đại biểu đều đã được điều tra cơ bản, nắm tình hình thường xuyên và xây dựng phương án bảo vệ.

Đã hoàn thành rà soát đối với 100% nhân sự phục vụ tại nơi ăn, nghỉ của đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế, nhân sự tham gia, phóng viên, phục vụ lễ kỷ niệm. Hiện đang tiếp tục phối hợp rà soát 7.210 nhân sự phục vụ, xếp hình, xếp chữ và đại biểu quân chúng.

Đối với các hoạt động diễn ra trong ngày 6/5 và 7/5/2024, Công an tỉnh đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong Ban Giám đốc và các đơn vị nghiệp vụ để tham mưu triển khai; thành lập 290 điểm, chốt, với trên 3.000 CBCS tham gia.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng các đồng chí trong đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ.

Sau khi nghe gần 20 ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị, phiên họp lần 2 Tiểu ban ANTT các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thượng tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện trọng đại, mang ý nghĩa và giá trị lịch sử trọng đại, yêu cầu Công an tỉnh Điện Biên cần tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Ban, Bộ, ngành trung ương, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và địa phương tổ chức triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế cũng như các địa điểm diễn ra các sự kiện; tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên cùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lần này, Thượng tướng Lương Tam Quang đã tham dự chương trình Gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến do Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tỉnh Điện Biên tổ chức vào sáng 17/4; dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang Quốc gia A1; thăm khu di tích Mường Phăng và tặng quà 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Hương Giang - Thành Trung