03:32 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thúc đẩy hợp tác với Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc

Thứ năm - 23/11/2023 21:21
Chiều 21/11/2023, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đồng chí Chu Kiến Quốc, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tham mưu trưởng Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng Đoàn đại biểu Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc do đồng chí Chu Kiến Quốc dẫn đầu sang thăm Việt Nam và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an Việt Nam; chúc chuyến thăm đạt được nhiều kết quả cụ thể tích cực, đưa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan nâng lên tầm cao mới, toàn diện và thực chất hơn nữa.
Description: Toàn cảnh buổi tiếp.
Toàn cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hiện nay, quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt - Trung thể hiện rất rõ, giữa hai nước không có lĩnh vực gì không hợp tác với nhau và rất nhiều lĩnh vực hợp tác hiệu quả; từ sự hợp tác tin cậy về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, giao lưu nhân dân, xã hội, văn hóa. Giao lưu hợp tác thường xuyên của lãnh đạo cấp cao, cho đến các ngành, các địa phương, các cấp đều rất tốt. Trong đó, hợp tác quốc phòng, an ninh là trụ cột và “điểm sáng" trong tổng thể quan hệ hai nước, góp phần quan trọng vào hòa bình, thịnh vượng, phát triển của thế giới và khu vực.
Description: Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Chu Kiến Quốc.
Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Chu Kiến Quốc.

Để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai Bên thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; tăng cường giao lưu trong lĩnh vực thể thao, văn hóa văn nghệ, luyện tập võ thuật, chia sẻ kinh nghiệm công tác, phối hợp trong giải quyết những vấn đề chung như cứu nạn, cứu hộ, giải quyết đám đông gây rối... Nghiên cứu, hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện dành cho cán bộ, lực lượng chống khủng bố, chống biểu tình, bạo loạn, bảo vệ mục tiêu.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã chuyển lời hỏi thăm chân thành tới Thượng tướng Vương Xuân Ninh, Tư lệnh Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc và trân trọng mời đồng chí Tư lệnh sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.
Description: Các đại biểu tại buổi tiếp.
Các đại biểu tại buổi tiếp.

Cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, đồng chí Chu Kiến Quốc chúc quan hệ hai Đảng, hai nước và hai cơ quan ngày càng phát triển ổn định, hiệu quả thực chất, lâu dài. Nhấn mạnh lực lượng Cảnh sát cơ động của Việt Nam và lực lượng Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân của Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng, đồng chí Chu Kiến Quốc khẳng định sẽ làm hết sức mình để đưa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ đội Cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc và Bộ Công an Việt Nam phát triển hơn nữa dựa trên những cơ sở có sẵn./.

Nguồn tin: Bộ Công an