03:36 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật và trại sáng tác mỹ thuật về đề tài “Cảnh sát Cơ động - 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”

Thứ hai - 28/08/2023 21:40
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024), Bộ Công an tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật và Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Cảnh sát cơ động- 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành".
Với đề tài “Cảnh sát cơ động - 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”- Ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát cơ động; tôn vinh sự hi sinh và những cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ an nình quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Khẳng định vai trò chủ công, nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bản lĩnh, nhân văn, không quản ngại khó khăn, gian khổ, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo…  Lan tỏa những hình ảnh cán bộ, chiến ai Cảnh sát cơ động tận tụy, gần giữ, gắn bó mật thiết với nhân dân, là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân.
 Đối tượng tham gia: Là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang cộng tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.
Đối với Cuộc thi ảnh nghệ thuật: Tác phẩm dự thi thể hiện đúng chủ đề, nội dung của Cuộc thi sáng tác bằng phương pháp hiện thực truyền thống; không dùng kỹ xảo, không dàn dựng, không cắt ghép; có thể điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, cân chỉnh màu sắc. Ảnh tham gia Cuộc thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam, không chứa những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nghiên cứu tuyên truyền những hình ảnh bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc hành vi phá hoại. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh, thông tin chưa được kiểm duyệt, kiểm chứng, hình ảnh thiếu văn hóa. Ban Tổ chức có toàn quyền hủy bỏ những tác phẩm có dấu hiệu vi phạm quy định của Cuộc thi mà không cần thông báo đến tác giả.
Tác phẩm ảnh dự thi và gửi bài dự thi bao gồm:  Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ, dưới dạng kỹ thuật số, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động (không sử dụng máy ảnh phim). Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg; kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải từ 300 dpi trở lên. Kích thước ảnh: Ảnh đơn: 30cm x 45 cm.  Ảnh bộ gửi maket ảnh (bắt buộc); đánh số thứ tự ảnh, kích thước 40cm x 55cm.

Mỗi cá nhân gửi không quá 10 ảnh đơn 03 ảnh bộ tham dự Cuộc thi. Ảnh tham dự Cuộc thi bắt buộc phải có các thông tin kèm theo: Bản đăng ký dự thi (theo mẫu đính kèm); họ tên cá nhân tác giả hoặc tên nhóm tác giả, dân tộc, năm sinh, số căn cước công dân địa chỉ nơi ở, địa chỉ đơn vị đang công tác hoặc học tập, số điện thoại liên hệ Tên tác phẩm, địa điểm và thời gian thực hiện tác phẩm, nội dung ý nghĩa tác phẩm.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày Ban Tổ chức ban hành Thông báo đến hết ngày 10/11/2023. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: email:  thanhCSCD@gmail.com  hoặc Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Đối với Trại sáng tác mỹ thuật: Với họa sĩ (tác giả) - Họa sĩ viết bản đăng ký tham gia Trại sáng tác (dán ảnh 4 x 6) và tham gia đủ thời gian thâm nhập thực tế. Đối với các họa sĩ không có thời gian tham gia Trại sáng tác có thể gửi tác phẩm về Ban Tổ chức đảm bảo đúng nội dung, chủ đề quy định. Hoàn thành tác phẩm theo thời gian quy định của Ban Tổ chức (50 ngày, kể từ ngày kết thúc Trại sáng tác). Mỗi họa sĩ hoàn thành 02 tác phẩm theo chủ đề của Ban Tổ chức đề ra, chất lượng tốt để tham gia trưng bày triển lãm. Tác phẩm thuộc thể loại hội họa, thể hiện chất liệu sơn đầu trên vải hoặc sơn mài: Kích thước tranh sơn dầu: Im x 1,4 m; 80cm x 80cm (Không kể khung); Kích thước tranh sơn mài: 60 cm x 90 cm (Không kể khung). Tác phẩm đã hoàn thành gửi về Ban Tổ chức không được đóng khung.
Thời gian, địa điểm tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật: Dự kiến tháng 9/2023, tại trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Thời gian thâm nhập thực tế (25 ngày): Trung đoàn cảnh sát Cơ động Tây Bắc Bộ (E24); Trung đoàn cảnh sát Cơ động Đông Bắc Bộ (E27); Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh; Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1.
Thời gian tiếp nhận tác phẩm: Từ ngày 30/10 đến hết ngày 31/10/2023, tại trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tổng kết trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật, Trại sáng tác mỹ thuật dự kiến vào tháng 2/2024 tại thành phố Hà Nội.

Tác giả bài viết: ANĐB