05:48 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 208985

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tôn vinh điển hình tiên tiến trong thực triển khai hiệnĐề án 06 và phòng, chống ma túy

Chủ nhật - 30/07/2023 03:26
Sáng 30/7, Công an tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Chương trình tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy và triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn với chủ đề “Khát vọng bình yên và hội nhập”. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Bộ Công an có lãnh đạo các Cục nghiệp vụ.
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về ma túy; đã phát hiện, khám phá thành công hàng nghìn chuyên án, bắt giữ hàng nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội. Kết quả, 5 năm qua lực lượng phòng, chống ma túy Công an Điện Biên đã phát hiện, bắt giữ 5.124 đối tượng, 4.494 vụ, thu 882,3kg heroin; 453,15kg MTTH; 125 kg ma túy đá; 75,44kg thuốc phiện cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Là một trong 18 địa phương đầu tiên của cả nước cán đích thành công việc thu thập, làm sạch 100% dữ liệu dân cư; là 01 trong 08 địa phương hoàn thành 100% việc thu nhận hồ sơ CCCD cho số công dân dủ điều kiện trên địa bàn; 94% người tham gia BHYT được đồng bộ hóa số CCCD với dữ liệu BHYT; triển khai 25/25 dịch vụ thiết yếu trên Cổng dịch vụ công; tiếp nhận, giải quyết 65% hồ sơ trực tuyến, trong đó riêng thủ tục thuộc lĩnh vực cư trú, con dấu, hộ chiếu từ quý IV/2022 đến nay 100% thực hiện trên môi trường trực tuyến; công dân sử dụng ứng dụng VNeID thông báo lưu trú cho gần 30 nghìn lượt và cung cấp gần 400 lượt thông tin về ANTT... Là 01 trong 15 đơn vị được Bộ công an khen trong tiến trình thực hiện Đề án. Đó là kết quả nổi bật và là những con số đáng tự hào mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
129 đồng chí Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn và 120 điển hình tiên tiến được tôn vinh đã giao lưu, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công tác đấu tranh PCMT, nhất là đấu tranh với tội phạm ma túy ở ngoại biên; những thuận lợi, khó khăn và tiện ích trong quá trình triển khai Đề án 06 mang lại đối với Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh...Đồng chí Trần Quốc Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu chỉ đạo:
“Tại Chương trình tôn vinh, biểu dương hôm nay, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi bày tỏ, chia sẻ sâu sắc với gia đình cán bộ, chiến sĩ và tri ân trước những tấm gương anh dũng hy sinh, không quản gian khổ, xả thân vì sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, bảo đảm TTATXH, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những chiến công, thành tích mà các đồng chí, các điển hình tiên tiến đã đạt được trong công tác phòng, chống ma túy và trong công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ.
Chúng ta tin tưởng và mong muốn 120 điển hình tiên tiến, tiêu biểu được tôn vinh, biểu dương ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, lan tỏa những việc làm ý nghĩa, những hành động đẹp, chia sẻ những giá trị tích cực, những kinh nghiệm hay, những bài học quý, cách làm sáng tạo của đơn vị, của địa phương và của bản thân, nhân rộng từ trong thôn, trong bản đến toàn xã, toàn huyện, toàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên bình yên và phát triển”

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\ảnh điển hình\Các điển hình tiên tiến giao lưu, chia sẻ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.JPG
Các điển hình tiên tiến giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Ghi nhận những đóng góp và thành tích xuất sắc tại Lễ tôn vinh 120 gương điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đã được tuyên dương và trao thưởng.
Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\ảnh điển hình\Đồng chí Trần Quốc Cường, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu cho các điển hình tiên tiến.JPG
Đồng chí Trần Quốc Cường, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao biểu trưng cho các điển hình tiên tiến

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\ảnh điển hình\Đồng chí Lê Thành đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 16 tập thể.JPG
Đồng chí Lê Thành đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc
Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\ảnh điển hình\Đại tá Ngô Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao biểu trưng cho các điển hình tiên tiến.JPG
Đại tá Ngô Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao biểu trưng cho các điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, UBND tỉnh đang tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Lan Anh, Nông Tuấn