07:04 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai chương trình công tác 2024

Thứ ba - 09/01/2024 02:39
Ngày 04/01/2024, Đảng ủy Công an tỉnh tiến hành tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Ngô Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị
Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT\logo\Screenshot (231).jpg

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT\logo\Screenshot (232).jpg
Đại tá Ngô Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Ngô Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Năm 2023, Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục được đổi mới theo hướng bám sát thực tiễn, sâu sát cơ sở, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, nói đi đôi với làm, giải quyết kịp thời những vướng mắc, phức tạp phát sinh. Chỉ đạo lực lượng Công an Điện Biên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nổi bật: An ninh trên các lĩnh vực, địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định; giải quyết, xóa bỏ 100% tà đạo "Giê Sùa", "Bà cô Dợ". Kéo giảm 5,4% số vụ phạm tội về TTXH; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm về TTXH vượt 19% chỉ tiêu được giao. Số vụ phát hiện, bắt giữ tội phạm về ma túy cao hơn 7,1% so với năm 2022 và vượt 19,2% chỉ tiêu giao; đã xác lập và phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn về ma túy, thu giữ khối lượng lớn ma túy.
 Đề án 06 được tập trung thực hiện quyết liệt, đạt và vượt tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. TTATGT được duy trì ổn định, số người chết giảm 34%; không để xảy ra cháy, nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các mặt, biện pháp công tác khác của Ngành tiếp tục được chú trọng đổi mới, thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đạt được nhiều kết quả quan trọng; cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật tiếp tục được đầu tư, tăng cường đáng kể, nhất là Công an cấp huyện và Công an cấp xã. Năm 2023, Công an tỉnh đã có 425 lượt tập thể, 1.045 lượt cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TTĐT\logo\Screenshot (230).jpg
Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh luôn giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt trên tất cả các lĩnh vực công tác Công an thông qua cấp ủy, đội ngũ đảng viên trong lực lượng Công an toàn tỉnh và đồng thời thông qua công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với hoạt động đảm bảo ANTT của Công an các cấp./.

Tác giả bài viết: Thành Trung