07:11 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tuyên truyền PCMT cho cán bộ, nhân dân xã Thanh Luông, huyện Điện Biên

Thứ sáu - 03/01/2020 03:29
Vừa qua, Cục Cảnh sát ĐTTP về Ma túy phối hợp với phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã được thông tin về tình hình tội phạm ma túy trong cả nước thời gian qua; phát tờ rơi, trình chiếu các vụ án ma túy lớn bị lực lượng Công an đấu tranh, triệt phá để cán bộ, nhân dân cùng theo dõi. Đồng thời tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, cách nhận biết và phòng chống tội phạm ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống của con người; cách nhận biết các tiền chất ma túy đang lưu hành và các quy định của pháp luật đối với việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; cách giúp đỡ người nghiện cai nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư. Với nội dung tuyên truyền phong phú, dễ hiểu đã giúp người dân thấy rõ được tác hại của ma túy cũng như âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội để người dân có thể tự ý thức bảo vệ chính mình và tham gia tích cực vào công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Từ đó đều là những tuyên truyền viên tích cực nhằm giáo dục, ngăn chặn các thành viên trong gia đình không tham gia vào các tệ nạn ma túy./.

Tác giả bài viết: Lan Anh