10:41 EST Chủ nhật, 25/02/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 405

Máy chủ tìm kiếm : 90

Khách viếng thăm : 315


Hôm nayHôm nay : 21099

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1603756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 46580409

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Xử lý người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy.

Chủ nhật - 02/10/2022 21:50
 

Công an tỉnh Điện Biên vừa ban hành quyết định hướng dẫn xử lý đối với trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy trong cơ thể. Đây là hướng dẫn cụ thể, chi tiết căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành, được thống nhất thực hiện đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy trong cơ thể.

 

Theo đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh huy động trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy trong cơ thể. Cụ thể: quá trình TTKS, thực hiện quy định tại Điều 46 NĐ 105 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng chống ma túy để tiến hành quy trình xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể người điều khiển phương tiện; thu giữ, lưu trữ các tình tiết, tài liệu, tang vật, đồ vật, dụng cụ sử dụng chất ma túy; ghi nhận lời khai việc sử dụng chất ma túy. Khi xử lý các trường hợp vi phạm, phải kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, xác minh về nhân thân, thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú có biện pháp quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy.

Lực lượng Công an lập chốt kiểm tra nồng độ cồn.

 

Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, kiểm soát.

 

Thông qua công tác TTKS, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông, chủ động phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu, bia và các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân; tuyên truyền những vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng chất ma túy, rượu bia và chất kích thích khác; các quy định của pháp luật về xử phạt đối với vi phạm này; tạo dư luận đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CSGT khi thi hành nhiệm vụ, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia giao thông./.

 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp