13:50 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 18/07/2023 05:11
Tuần qua, dưới sự chủ trì của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh đã tiến hành sơ kết tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2023.
6 tháng đầu năm 2023, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao, toàn diện của Đảng ủy CATW, UBKT Đảng ủy CATW, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung triển khai, lãnh đạo chỉ đạo và thực hiện công tác kiểm tra giám sát hoàn thành theo chương trình đề ra. Trong đó, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành đối với 19 tổ chức đảng, 08 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 02 tổ chức đảng có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xem xét thi hành kỷ luật. Qua cong tác kiểm tra giám sát phát hiện, xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với 09 đảng viên vi phạm về quy định và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của CAND.

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng
6 tháng đầu năm 2023

Nỗ lực vì mục tiêu chung hướng tới “Chính phủ số”, 6 tháng đầu năm 2023, CBCS lực lượng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh đã tập trung tổ chức đồng bộ nhiều giải pháp công tác. Đã làm sạch dữ liệu 440 hồ sơ đối tượng, 626 thông tin danh bản Căn cước can phạm, gần 1.000 thông tin đối tượng kết nối với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Bổ sung vào tàng thư gần 7.000 thẻ các loại; tiếp nhận hơn 37.000 yêu cầu tra cứu; tiếp nhận, xử lý hơn 5.600 thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Hồ sơ nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2023
(Điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên)

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức pháp luật, bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để tham mưu các mặt công tác bài bản, khoa học, đúng quy định, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn, Thế Anh