16:18 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên.

Thứ tư - 02/08/2023 21:24
Vừa qua, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Đoàn công tác Công an tỉnh Phú Thọ do Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức Chương trình về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên.
Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Vũ Thị Thoa, trú tại tổ 9, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ là thân nhân Anh hùng liệt sĩ Hà Ngọc Thao, hy sinh năm 1994 trong khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm hình sự nguy hiểm. Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến gia đình và lời tri ân sâu sắc đối với tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sĩ Hà Ngọc Thao đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của nước nhà. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, ra sức thi đua học tập, sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình thân nhân
Anh hùng liệt sĩ Hà Ngọc Thao

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương hoa tại Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ; Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1; khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ. Trước anh linh các bậc tiền nhân, các CBCS kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, dành lại nền hòa bình độc lập, tự do cho dân tộc

Đoàn tham quan di tích lịch sử đồi A1

Đoàn tham quan bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh trận chiến đấu ác liệt, hào hùng trên chiến trường Điện Biên Phủ
Giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ là hoạt động cần thiết, ý nghĩa nhằm truyền lửa, giữ lửa cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời cũng nhắc nhở, thôi thúc thế hệ cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển