09:15 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 56001957

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Giao ban công tác bảo đảm trật tự ATGT

Thứ tư - 25/10/2023 22:27
Chiều 20/10, Bộ Công an tổ chức giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Dự và chủ trì giao ban tại điểm cầu Bộ Công an có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Tham dự tại điểm cầu Điện Biên có Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo chỉ huy cấp đội lực lượng CSGT toàn tỉnh.

Hội nghị truyền hình trực tuyến từ hội trường Bộ Công an

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ, cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn quốc từ đầu năm đến nay cơ bản được bảo đảm. Tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và giảm sâu, tình trạng ùn, tắc giao thông trong các dịp cao điểm được khắc phục, vi phạm về chở quá tải trọng xe, về cơi nới thành thùng tại các địa phương đã được xử lý một cách căn bản; kiểm tra, xử lý về nồng độ cồn được triển khai đồng bộ, quyết liệt không có vùng cấm, không có ngoại lệ… Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc có nhiều chuyển biến rõ nét, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.
Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, 9 tháng đầu năm xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người chết, 29 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 01 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do người điểu khiển đi sai phần đường, làn đường; thiếu chú ý quan sát, vi phạm nồng độ cồn, không làm chủ tốc độ, chuyển hướng không đúng quy định; vượt xe không đúng quy định; tránh xe không đúng quy định…Lực lượng CSGT toàn tỉnh phát hiện 24.390 trường hợp vi phạm; lập biên bản 23.200 trường hợp; tạm giữ gần 8.000 phương tiện; tước 1.476 GPLX; tổng xử lý hơn 19.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng.
Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân./.

Tác giả bài viết: Trường Long