02:12 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thực hiện Đề án 06 trong lực lượng CAND 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 02/08/2023 21:37
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác Đề án 06 trong lực lượng CAND 06 tháng đầu năm 2023. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
06 tháng đầu năm 2023: Số hồ sơ cung cấp trong dịch vụ công trực tuyến đạt 28,6 triệu (tăng 5,6% so với tháng 12/2022), tiết kiệm gần 800 tỷ đồng trong các lĩnh vực; bãi bỏ yêu cầu việc nộp xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy…; Công an 63/63 địa phương hoàn thành 100% cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn; thu nhận và phê duyệt 52,9 triệu hồ sơ, kích hoạt 31,7 triệu tài khoản định danh điện tử; tiếp nhận hơn 1 tỷ yêu cầu tra cứu, xác thực thông tin, tiết kiệm trên 500 tỷ đồng; làm sạch hơn 120.000 danh bản, kết nối gần 115.000 thông tin danh bản, trích xuất hơn 48.000 dữ liệu phạm nhân. Đưa ra các mô hình và giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CCCD, định danh và xác thực điện tử vào các lĩnh vực như: Ngân hàng, viễn thông, y tế, bảo hiểm, giao thông vận tải; hoàn thiện các chính sách, pháp luật về phát triển, cung cấp ứng dụng dịch vụ số liên quan. Đồng thời đảm bảo về công tác hạ tầng công nghệ, an ninh, an toàn hệ thống; bảo đảm nguồn nhân lực của lực lượng CAND trong quá trình thực hiện Đề án.
Trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, công tác tham mưu tổ chức, xây dựng, đảm bảo nguồn nhân lực trong CAND; nâng cấp, hoàn thiện những hệ thống, cơ sở, phần mềm có liên quan đến triển khai, thực hiện dịch vụ công phục vụ hiệu quả đối với người dân, doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện những giải pháp nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; khắc phục, kiện toàn và vận hành hệ thống giám sát tập trung đảm bảo dữ liệu dân cư, an ninh an toàn hệ thống và dữ liệu, bảo vệ dữ liệu cá nhân phục vụ xây dựng Chính phủ số, hệ sinh thái số, nền hành chính văn minh./.

Tác giả bài viết: Thế Anh