05:46 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 208549

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hội thảo khoa học cấp bộ “Quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2023”

Thứ tư - 25/10/2023 22:31
Sáng 25.10, Bộ công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ về “Quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - XDLL CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2023” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Bộ Công an đến các điểm cầu thuộc Công an cấp tỉnh và cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Điện Biên

Hội nghị truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an

“Xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” là một chủ trương lớn của Đảng, tạo tiền đề, điều kiện cơ bản, quan trọng để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước diễn biến ngày càng khó lường, phức tạp; những tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; quá trình phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa đang đặt ra cả cơ hội và thách thức cho công tác xây dựng CAND.
Quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh vào việc thực hiện chủ trương “Xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, lực lượng công an các cấp đã chủ động, tích cực thực hiện khẩn trương, khoa học, chặt chẽ, phù hợp với thực tiễn; trong đó, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Quán triệt, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “Đảng lãnh đạo Công an nhân dân tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt”. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục đổi mới tư duy tiến tới hoàn thiện lý luận về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, trong đó, tập trung nghiên cứu vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về xây dựng lực lượng CAND về tư tưởng, tổ chức và đạo đức, trước hết là xây dựng đội ngũ cán bộ CAND cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Tăng cường tiềm lực vật chất, kỹ thuật, khoa học - công nghệ đáp ứng yêu cầu công tác Tập trung đổi mới phương thức quản lý của lực lượng công an gắn với áp dụng “chuyển đổi số”, “Chính phủ điện tử”; phát triển công nghiệp an ninh, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ, đặc biệt là những thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND hiện đại./.

Tác giả bài viết: ANĐB