18:15 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khởi tố bổ sung vụ án, bắt, khám xét bị can trong vụ án tại Công ty AIC, Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh

Thứ hai - 10/07/2023 03:59
Kết quả điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), Trung tâm Công nghệ sinh học (TTCNSH) TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan, ngày 06/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, Công ty AIC, TTCNSH và các đơn vị liên quan.
Đồng thời đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Trần Thị Bình Minh, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự vì đã có hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, phê duyệt điều chỉnh dự án, dự toán dự án 12 phòng thí nghiệm trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Bị can Trần Thị Bình Minh.

Ngày 07/7/2023, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) phê chuẩn Quyết định và Lệnh nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành theo đúng quy định pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Nguồn tin: bocongan.gov.vn