04:12 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Rút kinh nghiệm vụ cháy tiệm sửa xe làm 4 người tử vong tại tỉnh Bình Thuận

Chủ nhật - 01/10/2023 21:46
Chiều ngày 5/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm vụ cháy tiệm sửa xe làm 4 người tử vong tại tỉnh Bình Thuận cho gần 120 CBCS trong đơn vị.

CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên tham gia học tập, rút kinh nghiệm

Tại Hội nghị, cán bộ PCCC và CNCH đã thông tin, báo cáo nguyên nhân, diễn biến toàn bộ vụ việc; những thiệt hại do vụ cháy gây ra; công tác tổ chức chữa cháy và CNCH của lực lượng công an tỉnh Bình Thuận. Hội nghị đã trình chiếu các video, clip trực quan của vụ việc để CBCS có một cách nhìn tổng quát. Từ đó, áp dụng  các kỹ năng vào thực tiễn công tác  PCCC và CNCH của CBCS tại công an tỉnh Điện Biên. Quán triệt tại hội nghị, lãnh đạo Phòng PC07 nhấn mạnh: Căn cứ theo nhiệm vụ chức năng của các đội, yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát PCCC tại địa bàn dân cư; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; chủ động làm tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, thẩm duyệt an toàn PCCC; tổ chức rà soát, kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về cháy, nổ… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Thượng tá Thiều Xuân Vương – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên phát động phong trào

Cùng với đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc, Đồng chí thượng tá Thiều Xuân Vương, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã phát động phong trào “Học tập noi gương người chiến sĩ Công an Trần Văn Quỳnh” - chiến sĩ nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Thuận. Qua phát động phong trào yêu cầu mỗi CBCS cần tiếp tục trau dồi, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý chí chiến đấu cũng như chủ động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn, chiến thuật cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy từ cơ bản đến nâng cao, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân; tập trung xây dựng đơn vị, xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: CTV - Thế Anh Phòng PC07