03:34 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tập huấn các thông tư mới của lực lượng CSGT

Chủ nhật - 01/10/2023 21:47
Ngày 18/9, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy cho 62 đồng chí là lãnh đạo, CBCS lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn

Lớp tập huấn sẽ được quán triệt, hướng dẫn và lưu ý những điểm mới tại các Thông tư số 32, 33 ngày 01/8/2023 và Thông tư số 36 ngày 02/8/2023 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy.
Thượng tá Nguyễn Đình Quân, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: “Các thông tư mới ban hành có nhiều điểm mới như: Bãi bỏ quy định công khai về kế hoạch tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông; bãi bỏ quy định cấp giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; đồng thời bổ sung quy định đối với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về giao thông phải được tập huấn các quy định của pháp luật về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về giao thông, trong đó chú trọng tập huấn xử lý các tình huống trong thực tiễn và Bộ Công an cũng quy định việc sử dụng các kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ phục vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; quy định về ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm để theo dõi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát; qua đó khắc phục và hạn chế tối đa việc Cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ phải đem theo nhiều giấy tờ…”

Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông là rất quan trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông, cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Đồng chí lưu ý đối với cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông khi được giao nhiệm vụ, phải nắm chắc quy trình, quy định; nghiên cứu từng địa bàn, tuyến phức tạp về an toàn giao thông để có kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra phù hợp gắn với tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức người tham gia giao thông, hạn chế thấp nhất vi phạm về trật tự an toàn giao thông; cán bộ, chiến sĩ cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ trong lĩnh vực tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông./.

Tác giả bài viết: Hương Giang