04:08 ICT Thứ ba, 18/06/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 525

Máy chủ tìm kiếm : 105

Khách viếng thăm : 420


Hôm nayHôm nay : 17229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1585136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60203584

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Bộ Công an tiếp tục nâng cao năng lực khoa học hình sự

Thứ sáu - 04/12/2020 08:27

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua và khẳng định đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ở hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I là một trong những thành tựu quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc nói riêng.

Với những kết quả đã đạt được, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, có hiệu quả cao của Chính phủ Hàn Quốc, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam dành cho Bộ Công an Việt Nam nói chung và lực lượng khoa học kỹ thuật hình sự Việt Nam nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, Tư lệnh Kim Chang Yong và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng, kế hoạch tổ chức lễ tổng kết dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I là một sự kiện quan trọng, đáng ghi nhớ, là dịp để Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đánh giá, kiểm điểm lại toàn bộ quá trình hoạt động của dự án giai đoạn I thời gian qua; chỉ rõ những nguyên nhân, khó khăn tồn tại để khắc phục và cùng đề ra giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn giai đoạn II của dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao biểu trưng của Bộ Công an Việt Nam tặng Tư lệnh Kim Chang Yong.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các đơn vị chức năng của hai cơ quan cần trao đổi thẳng thắng, chân thành trên tinh thần hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Hàn Quốc, tập trung xác định rõ những nội dung ưu tiên, trọng điểm, cấp thiết trong lĩnh vực khoa học hình sự cần đầu tư, hợp tác chung trong thời gian tới; phối hợp chặt chẽ để tổ chức triển khai các nội dung đã ký kết trong giai đoạn II của dự án; sớm xây dựng đạt hiệu quả cao, phục vụ công tác giám định, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao biểu trưng tặng các cá nhân có thành tích đóng góp cho Dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao sự phối hợp tích cực của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tư lệnh Kim Chang Yong cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để triển khai dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn II sẽ bắt đầu trong tháng này.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc hi vọng giai đoạn II của dự án sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành quả và là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân, đơn vị có thành tích trong công tác triển khai Dự án.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Tư lệnh Kim Chang Yong đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác triển khai dự án; trao tặng biểu trưng các cá nhân có thành tích đóng góp cho dự án.

Tư lệnh Kim Chang Yong trao biểu trưng của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tặng Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng Tư lệnh Kim Chang Yong và đoàn đại biểu đã tới thăm quan Phòng thí nghiệm giám định dấu vết đường vân.

Ngay trước buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã có buổi tiếp xã giao Tư Lệnh Kim Chang Yong.

Tư lệnh Kim Chang Yong trao biểu trưng của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tặng các cá nhân, đơn vị có thành tích trong công tác triển khai dự án.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng Tư lệnh Kim Chang Yong và đoàn đại biểu thăm quan Phòng thí nghiệm giám định dấu vết đường vân.
Được sự giúp đỡ của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án được triển khai với nguồn vốn ODA không hoàn lại do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Trải qua 3 năm (2017 - 2019) thực hiện, giai đoạn I của dự an về cơ bản đã được triển khai theo đúng tiến độ mà Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã ký kết, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhiều kết quả trong hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

PV: Xin ngài cho biết đánh giá về kết quả hợp tác giữa Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua?

Tư lệnh Kim Chang Yong: Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam có sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực như xúc tiến các dự án hợp tác an ninh, điều tra chung các tội phạm quan trọng, bảo vệ người Hàn Quốc ở nước ngoài..v.v… Chúng tôi đang có một mối quan hệ thân thiết hơn bao giờ hết. Sau khi hai bên ký hợp tác an ninh vào năm 2005, đến nay đã có tổng số 7 cơ quan Cảnh sát cấp tỉnh ở Hàn Quốc và Việt Nam ký hợp tác song phương. Năm 2015, Tổ thông tin liên lạc đã được thiệt lập ở cả 2 bên. Từ năm 2017, chúng tôi đã thúc đẩy các dự án hợp tác trị an, trong đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã chuyển giao và lắp đặt các phương tiện, thiết bị cũng như chương trình khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam.

Ngoài ra, hàng năm cũng đã triển khai chương trình đào tạo tiếng Hàn và tiếng Việt cho cán bộ 2 bên để họ có thể hiểu ngôn ngữ và văn hóa cũng như hợp tác hiệu quả hơn. Như vậy, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam đã dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau để có sự hợp tác hết sức hiệu quả. Những quan hệ hợp tác này giữa 2 cơ quan là ví dụ điển hình nhất trong quan hệ đối tác giữa các cơ quan của 2 Chính phủ.

PV: Với những kết quả trên, xin ngài cho biết thêm về phương hướng và trọng tâm hợp tác giữa Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam trong thời gian tới?

Tư lệnh Kim Chang Yong: Trước hết tôi khẳng định sự trao đổi và hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai, đặc biệt là sau khi đại dịch COVID - 19 được cải thiện, 2 nước sẽ tiếp tục trao đổi và hợp tác tích cực hơn nữa. Thông qua đó, hợp tác giữa Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam cũng rất quan trọng. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển các dự án hợp tác trị an hiện tại, đồng thời mở rộng nội dung và lĩnh vực hợp tác như dự án chia sẻ các kỹ thuật nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các loại tội phạm. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng hơn nữa việc trao đổi nhân sự giữa Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam, đẩy mạnh đào tạo cho cán bộ Công an Việt Nam sang học tại Học viện, trường Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc; ưu tiên việc mời đại diện Bộ Công an Việt Nam tham dự các sự kiện quốc tế về an ninh tại Hàn Quốc..v.v.. Và giống như tôi đến thăm Việt Nam hôm nay, nếu cần thiết, Bộ Chỉ huy Cảnh sát của cả hai nước sẽ có gặp gỡ, trao đổi thường xuyên hơn để phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ này.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ngài Tư lệnh!

PV

Tác giả bài viết: Khổng Hà

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp