01:36 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cán bộ Công an dũng cảm cứu người đuối nước

Thứ hai - 11/03/2024 04:12
Không màng hiểm nguy, sẵn sàng lao vào dòng nước xiết đang chảy vào cống hộp, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam - Cán bộ phòng Cảnh sát PCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã cứu sống thành công một người dân không may bị đuối nước trong gang tấc.
Nạn nhân được cứu sống là anh Phạm Minh Hải (42 tuổi) trú tại tổ dân phố 01, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ.

Description: D:\Năm 2024\TTĐT 30.2.24\Logo\z5217829667185_8390fc0522ef5030983b1ed6ff6cbc2e.jpg
Đại úy Lê Hoàng Hà Nam kể lại sự việc cứu người đuối nước.

Hồi 14h30’ ngày 28/2/2024, tại khu vực cống hộp dọc bờ mương công trình đại thủy nông Nậm Rốm thuộc địa phận bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, Phó đội trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên phát hiện dưới mương nước đang chảy xiết có một chiếc nón nổi lập lờ và có tăm bong bóng sủi lên. Nghi ngờ có người đuối nước, không hề do dự, bất chấp dòng nước lạnh và chảy xiết, Đại úy Nam đã lao xuống dòng nước lạnh lặn ngụp, mò tìm, ngay khi phát hiện nạn nhân đã chìm xuống đáy kênh, anh Nam đã túm tay nạn nhân và dùng sức của mình đưa nạn nhân lên bờ, lúc này nạn nhân đã rơi vào trạng thái hôn mê, chân, tay co cứng,
Bằng kỹ năng, kinh nghiệm của một người lính CHCN, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam cùng một người dân có mặt tại hiện trường nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu, thổi ngạt, day tim, sau một thời gian anh Phạm Minh Hải đã có dấu hiệu thở và dần tỉnh táo. Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, Phó đội trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh cho biết khi đến khu vực này tôi phát hiện thấy có nón nổi trên mặt nước, nghi có người gặp nạn nên tôi nhảy xuống mò tìm, một lúc thì mò được anh Hải đang chìm dưới đáy.

Description: D:\Năm 2024\TTĐT 30.2.24\Logo\z5217829672507_5f6b318b596b27fdfffbd1610eff4b9d.jpg
Anh Phạm Minh Hải kể lại sự việc bản thân bị đuối nước và đã được anh Nam cứu sống.

Anh Phạm Minh Hải cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 18/2/2024, khi đi đến địa phận thuộc bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ thì gặp cơn choáng say xẩm mặt mày không biết gì nữa, đến khi tỉnh dậy thì thấy nhiều người xung quanh, quần áo ướt sũng, mọi người nói cho tôi biết mình vừa được một cán bộ công an cứu sống từ tay tử thần. Ông Lò Văn Lập người dân chứng kiến vụ việc nói: Tôi ngồi ở cửa nhà dưới bản, nhìn lên đường xa xa có bóng người đang đi thì thấy đổ vật xuống mương, tôi chạy lên thì đã thấy anh Nam mò vớt được người bị nạn. Anh Nam thật là quả cảm, nhanh, kịp thời để cứu người bị nạn.
Ông Phạm Minh Hằng, Bố đẻ của nạn nhân Phạm Minh Hải xúc động chia sẻ không có các anh thì hôm nay con tôi không còn nữa, may mắn được các anh công an cứu giúp, đưa về gia đình an toàn, thật không biết lấy gì cảm ơn
Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của Đại úy Lê Hoàng Hà Nam một lần nữa khiến cho người dân thêm phần khâm phục về lòng dũng cảm, tinh thần phán đoán, quyết đoán, nhanh nhẹn, kỹ năng nghiệp vụ bài bản và thể lực dẻo dai, bền bỉ của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CHCN Công an Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: ANTV Điện Biên