02:01 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chiến sĩ Công an Điện Biên nhặt được của rơi trả lại người mất

Thứ hai - 11/03/2024 04:21
Vào sáng ngày 22/02/2024, trên đường đi từ tổ 14, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ đến Công an huyện Điện Biên, Trung tá Hà Thị Bích Ngọc, Phó Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Điện Biên nhặt được chiếc ví màu đen có chứa tài sản và các giấy tờ quan trọng và đã trả lại người đánh mất.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Trung tá Hà Thị Bích Ngọc trao trả lại giấy tờ và tài sản cho người mất.png
Trung tá Hà Thị Bích Ngọc trao trả lại giấy tờ và tài sản cho người mất

Chiếc ví có chứa 4.070.000 đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ mang tên Nguyễn Mạnh Hoàng (SN1998), địa chỉ tại phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Thay vì giữ lại cho mình, Trung tá Hà Thị Bích Ngọc ngay lập tức báo cáo vụ việc cho lãnh đạo đội và lãnh đạo đơn vị, đồng thời đề nghị tiến hành xác minh để tìm người mất ví. Hành động này thể hiện sự trung thực và tinh thần trách nhiệm cao của một chiến sĩ Công an.
Sau khi nhận được báo cáo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội An ninh phối hợp với Công an phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ để nhanh chóng xác minh và tìm ra chủ nhân của chiếc ví. Đến khoảng 8h30’ cùng ngày, Công an huyện đã liên hệ được và tiến hành bàn giao giấy tờ và tài sản cho anh Nguyễn Mạnh Hoàng.
Nhận lại chiếc ví và tài sản của mình, anh Nguyễn Mạnh Hoàng đã gửi thư cảm ơn đến tập thể Công an huyện Điện Biên, Đội An ninh và đặc biệt là cá nhân Trung tá Hà Thị Bích Ngọc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về hành động cao đẹp của đồng chí.
Hành động trên thể hiện tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ Công an Vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển