21:25 ICT Thứ năm, 18/04/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4640

Máy chủ tìm kiếm : 77

Khách viếng thăm : 4563


Hôm nayHôm nay : 143820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2924084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55077973

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Dấu ấn của người chỉ huy

Thứ sáu - 08/11/2019 17:02


Chủ động, đổi mới

Đại tá Đinh Tiến Quân chia sẻ rằng với một địa bàn biên giới, nơi có hơn 30 dân tộc cùng sinh sống thì công tác an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo luôn phải đặt lên hàng đầu. Nếu không xử lý khéo léo, giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý sẽ dẫn đến mất ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tạo điều kiện cho thế lực thù địch và các phần tử xấu lợi dụng kích động, chống phá...

Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Đại tá Đinh Tiến Quân đã gương mẫu, chủ động, đổi mới trong công tác; sâu sát trong lãnh, chỉ đạo mọi mặt, thống nhất trong tập thể Ban thường vụ Đảng ủy, thực hiện đúng nguyên tác tập trung dân chủ, lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sĩ (CBCS)... Đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự đoàn kết ở một đơn vị.

Về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016-2020, anh đã cùng với tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Đề án 13.

Cụ thể, đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 48/KH- UBND về triển khai thực hiện đề án... Đây là một trọng tâm của đơn vị từ tỉnh đến 164 xã, phường, thị trấn trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Từ đó, tạo sự nhận thức thống nhất, sâu sắc, toàn diện trong đội ngũ lãnh đạo, cấp ủy, CBCS từ tỉnh đến cơ sở.
Đại tá Đinh Tiến Quân - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cùng các chiến sĩ phòng chống tội phạm ma túy triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Một trong những điểm nhấn quan trọng góp phần tạo nên thành công là việc xác định rõ vấn đề phức tạp, nổi lên ở địa bàn để chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch..., tập trung giải quyết dứt điểm. Đồng thời, làm tốt công tác nắm, đánh giá, dự báo tình hình và chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT từ cơ sở, chủ động phòng ngừa.

Trước các vấn đề liên quan đến công tác ANTT trên địa bàn, anh trực tiếp xuống cơ sở, gặp gỡ chính quyền địa phương, người dân nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ... Từ đó, đã chỉ đạo và cùng với CBCS tích cực tham mưu với chính quyền các cấp, vận động và thuyết phục các hộ dân đi đến phương án giải quyết hợp lý, thống nhất và thỏa đáng.

Các vụ việc phức tạp về ANTT đến thời điểm này đã được giải quyết dứt điểm, không để phát sinh khiếu kiện hoặc vấn đề phức tạp sau cưỡng chế; đảm bảo an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản do việc cưỡng chế gây ra.

Có thể kể đến như vụ giải phóng mặt bằng, thi công dự án “khuôn viên Nhà thờ Sa Pa, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa; vụ giải phóng mặt bằng, thi công dự án mở rộng, nâng cấp công trình phụ trợ đền Bảo Hà, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên... Các vụ việc này thường bắt nguồn từ bất động về giá đền bù và chế độ chính sách có liên quan.

Khi các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của công dân chịu ảnh hưởng của dự án. Một số trường hợp vì nóng giận đã dùng các vật dụng như gạch, đá, dao, xăng dầu, chất bẩn để tấn công lực lượng làm nhiệm vụ...

Cá biệt, có một số trường hợp do bị kích động đã tẩm xăng lên người chuẩn bị “tự thiêu” để phản đối hay lợi dụng đám đông để gây sức ép với chính quyền địa phương, khiến tình hình ANTT trở nên phức tạp.

Kể lại dự án khuôn viên Nhà thờ Sa Pa, Đại tá Quân cho biết: Đây là một dự án kéo dài, có tính chất rất phức tạp. Từ đầu năm 2016, UBND tỉnh Lào Cai đã thông qua việc tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với dự án này.
Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ huy chuyên án và lấy lời khai của các đối tượng trong vụ án ma túy ở Mường Khương (Lào Cai).

Vào hồi 7h30 ngày 29-3-2016, UBND huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đối với 6 hộ dân trong dự án. Tuy nhiên đến khoảng 9h30 cùng ngày, quá trình cưỡng chế vẫn không thể triển khai theo kế hoạch do gặp phải sự phản đối, chống trả quyết liệt của các hộ dân... Qua công tác nắm tình hình, phát hiện một số hộ dân cố thủ bị tinh thần kích động, anh đã chỉ đạo CBCS tạm dừng việc cưỡng chế và tiến hành thuyết phục họ. Sau đó, đã giao cho cán bộ có kinh nghiệm trực tiếp đối thoại với người dân.

“Người dân đồng ý với điều kiện chỉ cho một cán bộ vào nhưng không được mang theo bất cứ thứ gì. Sau khi vào bên trong, tôi đã chỉ đạo đồng chí nhận nhiệm vụ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nên đã vận động, thuyết phục họ, tìm ra cách giải quyết. Sau khi đối thoại với chính quyền, các hộ dân đã tự nguyện thu dọn tài sản, chuyển đến nơi ở mới; bàn giao lại mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án”, Đại tá Quân cho biết.

Cán bộ nào, phong trào ấy

Hơn 30 năm trên công tác lãnh đạo chỉ huy, Đại tá Quân hiểu rằng, con người là yếu tố đầu tiên, mang tính quyết định. Nếu người chỉ huy không gương mẫu, làm gương thì không thể khiến anh em “tâm phục, khẩu phục”.

Đại tá Đinh Tiến Quân đã cùng tập thể Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai tập trung chỉ đạo các lực lượng triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch; xác định và tập trung đánh đúng, đánh trúng đối tượng, nhất là trong những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, kết hợp với phòng ngừa xã hội. Kết quả đạt được thể hiện ở những con số cụ thể như đã kiềm chế được sự gia tăng của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tỷ lệ điều tra, xử lý án đạt 89%. Trong đó án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng điều tra, làm rõ đạt tỷ lệ 100%.

Có thể kể đến như đường dây mua bán, vận chuyển 329 bánh heroin. Rồi các vụ án vốn là đặc sản của các tỉnh vùng cao như giết người, cướp tài sản. Các vụ án đến thời điểm này đều được điều tra, khám phá thành công, mang lại niềm tin, yêu cho nhân dân. Trước những trận đánh lớn, người chỉ huy ấy luôn thao thức chờ tin...

Bất kể ngày hay đêm, khi tin vui chiến thắng trở về, anh lại lặn lội hàng trăm kilômét đường rừng cùng với thủ trưởng cơ quan CSĐT kịp thời động viên, khích lệ CBCS làm nhiệm vụ. Sự có mặt kịp thời của người đứng đầu đơn vị vào thời điểm đó như một động lực, giúp amnh em vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng được nâng lên. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Qua đó, đã phát huy được sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, với nhiều sáng tạo trong xây dựng các mô hình điển hình “điểm” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được các cấp, ngành, đánh giá cao.

Công an tỉnh Lào Cai là một trong 10 địa phương dẫn dầu cả nước về phong trào này. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa Công an với các lực lượng Quân sự, Biên phòng, các ngành, cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố chặt chẽ hơn. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) được mở rộng và hiệu quả.

“Một trong những điểm nhấn nổi bật mang lại kết quả đó là đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Từ đó, phát huy cao sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu” - Đại tá Đinh Tiến Quân cho biết.

Giao nhiệm vụ cho từng đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành bám sát tình hình, quán xuyển, chỉ đạo tốt việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trên từng lĩnh vực công tác và địa bàn phân công phụ trách, đảm bảo tính thống nhất, tập trung và chuyên sâu.

Từ kết quả trên, Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai luôn đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Xuân Mai

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp