02:40 ICT Thứ ba, 18/06/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1907

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 1871


Hôm nayHôm nay : 14234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1582141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60200589

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Dừng tổ chức hội nghị không cấp thiết, ưu tiên tổ chức họp trực tuyến

Thứ năm - 13/08/2020 09:51


Hội nghị được tổ chức bằng hình thức truyền hình trực tuyến từ Hội trường lớn Bộ Công an đến các điểm cầu tại Công an tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng quan của BCĐ phòng chống dịch bệnh Bộ Công an; ý kiến phát biểu của Công an một số đơn vị, địa phương về tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc và mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Công an.

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần quyết liệt trong điều hành, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp; biểu dương những nỗ lực, cố gắng của CBCS toàn lực lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp; đất nước đang bước vào giai đoạn mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh rất sức cam go, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an các đơn vị, địa phương không quá hoang mang, lo lắng nhưng tuyệt đối cũng không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Bên cạnh tập trung phòng, chống dịch, không được sao nhãng các nhiệm vụ công tác Công an, tiếp tục chủ động các phương án trong công tác bảo đảm ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Để đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ. Trong đó yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của BCĐ quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 04, ngày 8/8/2020 của Đảng ủy CA Trung ương, các công điện chỉ đạo của Bộ Công an về một số giải pháp của lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch. Cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp phải thể hiện rõ vai trò trong tham mưu với cấp ủy, chính quyền, BCĐ phòng, chống dịch bệnh địa phương; chủ động phối hợp với các lực lượng y tế và quân đội tham gia công tác phòng, chống dịch để triển khai đồng bộ các biện pháp phù hợp ứng phó với các tình huống, kịch bản, kể cả trong các tình huống bất ngờ và xấu nhất có thể xảy ra.

Đối với CBCS CAND tham gia công tác phòng, chống dịch, đây là lực lượng có nguy cơ bị lây nhiễm dịch cao khi tham gia ở tuyến đầu. Đồng chí Thứ trưởng cho biết hiện nay, trong lực lượng CAND đã có những ca nhiễm đầu tiên, do đó, một trong những mục tiêu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của lực lượng CAND phải là đảm bảo phòng, chống lây nhiễm tốt nhất cho CBCS. Thủ trưởng đơn vị phải cung cấp đầy đủ thông tin về chức năng, phân công nhiệm vụ cho từng CBCS; yêu cầu nâng cao kiến thức về y tế phòng, chống dịch; nâng cao ý thức bảo vệ chính bản thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng. Trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cần thiết khi tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động xây dựng phương án trưng dụng các nhà khách, nhà công vụ làm điểm cách ly tập trung khi có yêu cầu. Xây dựng phương án tổ chức hậu cần, cung ứng lương thực, thực phẩm khi dịch bùng phát rộng, khi số CBCS Công an phải cách ly đông. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, bảo đảm TTATGT, TTATXH.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, quản lý cư trú, kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người, đặc biệt là các địa bàn có nhiều nước ngoài cư trú, lao động và làm việc; bảo đảm tuyệt đối ANTT tại các khu cách ly tập trung. Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các lực lượng chức năng kiểm soát tuyệt đối việc xuất nhập cảnh qua các tuyến biên giới; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép cư trú trên địa bàn. Kịp thời phát hiện, xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật, không khai báo y tế, khai báo không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế, găm hàng, tăng giá, có hành vi gây bất ổn thị trường và lợi dụng các chính sách hỗ trợ của nhà nước để trục lợi.

Yêu cầu các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; điều chỉnh chế độ thăm, thăm với hình thức phù hợp để phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cùng điều chỉnh, sắp xếp lại lịch học cho phù hợp với các loại hình đào tạo; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong nội bộ đối với các Trường, cơ sở đào tạo trong CAND. Đồng thời yêu cầu các Bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND chủ động chuẩn bị khu cách ly, giường bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền. Thực hiện nghiêm ngặt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm chéo. Kiện toàn các Đội cơ động thường trực phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng hỗ trợ tuyến và tham gia vào mạng lưới điều trị của Bộ Y tế khi có yêu cầu và khẩn trương nghiên cứu phương án xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong nội bộ lực lượng CAND.

Mặt khác, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương rà soát các chương trình, kế hoạch công tác, ưu tiên tổ chức họp bằng hình thức trực tuyến; tạm hoãn hoặc dừng tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng, mít tinh, kỷ niệm, gặp mặt, đoàn công tác ra nước ngoài chưa thực sự cấp thiết.

Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch; tuyên truyền hoạt động của lực lượng CAND tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và giữ gìn ANTT trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh. “Công tác tuyên truyền phải thật sự là mặt trận tiên phong, xung kích, kịp thời và toàn diện với mục tiêu huy động sức mạnh toàn dân, toàn lực lượng với quyết tâm giữ vững ANTT trong mọi tình huống và khống chế đẩy lùi dịch bệnh” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp